10 lưu ý về phong tục khách du lịch phải biết khi nơi phươt Thái Lan

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

 10 lưu ý về phong tục khách du lịch phải biết khi nơi phươt Thái Lan

Thái Lan sở hữu nhiều khác biệt về bản sắc, đặc trưng khi so có phương Tây, nhất là những phong tục tập quán và chuẩn mực phố hội. không 1 du khách nào muốn mắc sai lầm trong hành xử tại sơn hà xa lạ. http://kitetravel.vn/blog/dia-diem-vui-choi-cho-tre-em-o-bangkok cho nên, để tránh rơi vào cảnh huống khó xử khi đi phươt Thái Lan, bạn phải ghi nhớ 1 số điều sau đây.

Wai

Wai là một phần quan yếu trong phong tục và tập quán của người dân Thái, được tiêu dùng để tỏ bày sự hàm ân, xin lỗi, chào hỏi hoặc tạm bợ biệt… Đây là 1 cử chỉ bao gồm động tác cúi nhẹ, đồng thời 2 tay áp vào nhau theo kiểu cầu nguyện trước ngực. với đầy đủ quy định nghiêm nhặt trong việc sử dụng Wai phải người nước ngoài tốt nhất buộc phải hạn chế làm cho cử chỉ này ngay cả lúc có ai ấy chào bạn bằng một Wai. Trong hầu hết những giả dụ, một nụ cười hoặc cái gật đầu là bí quyết an toàn nhất để khách du lịch tiêu dùng để chào hỏi. Người nước ngoại trừ tiêu dùng Wai sai cách có thể khiến người Thái Lan rơi vào cảnh huống khó xử.

Ẳn sở hữu thìa

Đây là điều khách du lịch phương Tây nên nên làm quen. tiêu dùng trực tiếp dĩa để ăn bị coi là bất lịch sự tại Thái Lan. Bạn phải nhớ luôn luôn buộc phải ăn bằng thìa, dĩa chỉ được sử dụng để đưa thức ăn vào thìa mà thôi. giả dụ ko muốn nhận các cái ngoái nhìn của người đến con đường khi đang ăn thì bạn buộc phải nhớ kỹ điều này.

Xem thêm: diem vui choi cho tre em o bangkok

Nhà sư ở Thái

có một số lệ luật khi xúc tiếp có những nhà sư ở Thái Lan. Bạn sẽ vô cùng dễ dàng gặp được các nhà sư tại ngoài đường và họ cũng cực kỳ linh động. đàn bà ko bao giờ được đặt tay nhà sư hay áo choàng của họ, ngay cả khi ở bên bên cạnh chùa. nếu bị 1 người phụ nữ chạm vào, nhà sư ấy sẽ nên làm cho lễ tẩy rửa. nếu đàn bà muốn đưa cho nhà sư vật gì đấy, cách tốt nhất là đặt nó lên sàn nhà hoặc đưa cho nam giới để họ trao tận tay cho nhà sư.

dừng lại khi tám giờ sáng và 6 giờ chiều

tại Bangkok, quốc ca được phát mỗi ngày vào khi 8 giờ sáng và 6 giờ chiều. ví như bạn đang tại tới công cùng vào hai khoảng thời khắc này, hãy biểu hiện sự tôn trọng bằng cách dừng tất cả việc lại và đứng yên cho đến khi bài hát chấm dứt. nếu như bạn đang ngồi, hãy đứng dậy lúc bài hát vang lên. đừng trở thành người độc nhất vô nhị vẫn tiếp tục tới bộ trong khi mọi người Thái khác đứng nghiêm diễn đạt sự tôn kính.

Giữ thái độ hòa nhã

Thái Lan được gọi là “đất nước của những nụ cười” ko phải là không có lý do. Người Thái Lan cực kỳ thân thiện và họ sẽ cố tránh đụng độ đi mức phải chăng nhất. Người thể hiện sự tức giận hoặc khơi mào xung đột, đặc trưng ở đi công cộng, sẽ bị coi là tinh thần kém. Hãy lúc nào cũng giữ 1 thái độ bình tĩnh và hòa nhã, ngay cả lúc buộc phải đối mặt với cảnh huống nguy hiểm.

kinh nghiệm du lịch đà lạt

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *