Hướng dẫn chi tiết lịch trình đi Safari World ở Bangkok, Thái Lan

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Hướng dẫn chi tiết lịch trình đi Safari World ở Bangkok, Thái Lan

Safari World Bangkok là điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua khi tới Bangkok – Thái Lan. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì nên ghé qua đây để các bé có cơ hội tham gia nhiều trò chơi hấp dẫn và tìm hiểu các loài động vật trên khắp thế giới.

Chuẩn bị

giá vé safari world bangkok: có nhiều cách nhưng mua trên kitetravel.vn khoảng 497 bath/pax (có buffet) còn mua tại cổng thì 1100 bath/pax. Mua trên Hotels2Thailand thì in voucher ra, mang theo đến quầy vé ngay Safari để đổi vé.

– Nước suối: thời tiết ở đây khá nóng nên mỗi người cần chuẩn bị một chai nước suối. Mua trong Safari là 25 bath/chai.

– Dù, nón

Đón taxi đi Safari World Bangkok

Lúc đi

Mình đón taxi meter từ BTS Nana đi Safari, đi cao tốc 40 bath + 180 bath = 220 bath. Thật ra ban đầu định bụng là 350 bath/lượt cơ, lúc trả tiền mình còn không tin vào mắt mình nữa. Đường đi khá xa, đường thông thoáng không kẹt xe (mình xuất phát lúc 10h), khoảng 30p tới nơi. Mình có tip cho chú taxi vì thấy chú hiền lành, còn giúp mình kiếm toilet giữa đường nữa.

Thật ra lúc đón xe đầu tiên chịu đi meter nhưng khi thấy mình cầm cái voucher của Hotels2Thailand thì họ ko chịu đi nữa. Họ nói thẳng “you buy tickets I go, you don’t buy tickets I don’t go”, chắc là taxi sẽ được chia hoa hồng. Các bạn đi gặp taxi hiền lành, thật thà thì tip cho họ 1 chút.

Kinh nghiệm đón taxi của mình là chọn mặt tài xế lớn tuổi hiền hiền, ốm ốm, nhìn giống người Thái Lan chứ không chọn mấy ông mập mập giống Ấn Độ.

Hướng dẫn chi tiết lịch trình đi Safari World ở Bangkok, Thái Lan
Hướng dẫn chi tiết lịch trình đi Safari World ở Bangkok, Thái Lan

Lúc về

Mình đón taxi ngay tại cổng, cũng 40 bath cao tốc + 230 bath (kẹt xe hơn) = 270 bath. Nhưng tìm taxi lại là 1 câu chuyện khôi hài. Bác tài đầu tiên ko chịu bật meter, mình đi hỏi tiếp xe thứ 2 chịu bật meter nhưng lại nói mình phải chịu tiền cao tốc 150 bath. Hồi sáng mình đi qua trạm thu phí cao tốc rõ ràng đề bảng xe 4 chỗ 40 bath, nên em nói không đi, lại tiếp tục hỏi xe khác.

Kẹt nỗi nguyên hàng dài taxi đậu nối tiếp nhau, mấy bác tài này quen nhau hết nên mỗi lần mình trả giá là cả đám người tụm lại nói tiếng Thái, đại loại như là “nó đi meter đó, mày chịu chở không?”, cũng hơi bực bực. Một hồi cả đám bác tài cùng trả giá, cùng kì kèo với mình luôn. Nào là “kẹt xe đông lắm, lúc sáng đi cao tốc 40 bath nhưng giờ về phải đi cao tốc 150 bath mới về được”. Mình nhất định từ chối vì “lúc sáng tôi đi có 40 bath à”. Kì kèo 1 hồi họ chịu “Ok, mày chịu tiền cao tốc 50 bath nhé”. Mà rốt cục lại lên xe taxi đầu tiên
ngồi (điểm này mình thấy dân Thái đùm bọc nhau ghê, có trước có sau, nhường nhau mà kiếm sống).

Lúc qua trạm thu phí, vẫn là tấm bảng xe 4 bánh 40 bath, mình cố tình đưa tờ giấy bạc 50 bath xem người ta có thối lại không? Ông tài xế nhận tiền thối 10 bath lưỡng lự nhìn mình, rốt cục cũng đưa tiền thối cho mình! Về tới BTS Nana, thấy tiền taxi cũng ít nên mình đưa lại cái tiền 10 bath đó + tip cho bác tài nữa. Thấy họ cũng thật thà…

Thật ra, lúc về mình nghĩ không phải mấy ông taxi ăn tiền phí đi đường cao tốc đâu, mà họ muốn đi toàn bộ bằng cao tốc, nghĩa là phải qua 2, 3 trạm thu phí nên họ mới nói phí đi đường cao tốc là 150 bath (chắc có kê lên chút xíu). Vì mình chỉ đồng ý 50 bath phí đi đường cao tốc nên sau khi qua 1 trạm thu phí, mình thấy taxi quẹo ra khỏi cao tốc. Lúc đi đường thường, mình thấy trên đầu là đường cao tốc. Chính lúc này mới là lúc kẹt xe, cà giựt cà giựt!!!

Đổi vé vào cổng

Bác tài lúc đi chở mình tới quầy vé luôn (nhớ không lầm thì là quấy số 3). Tới đó họ có danh sách các khách mua vé từ H2T rồi, đưa voucher là quẹt luôn. Một pax gồm: Sticker dán lên áo vô Marine Park + vé đi Safari Park + vé buffet trưa.

Từ cái ticket booth quẹo bên trái là cổng Entrance vào Marine Park. Quẹo phải là nơi ngồi chờ đón xe Coach Bus tham quan Safari Park.

Lúc mua được phát bản đồ với Show schedule, mượn người ta kẹp bấm dính 2 tờ giấy lại nhé. Xong rồi bắt đầu ngâm cứu cái Show Schedule.

Safari coach bus

Mua vé tại quầy vé, 30 bath/người. Xe chạy theo schedule, 1 vòng là 30 phút.

Safari Coach Time Table: 9.15; 9.30; 9.45 (Feeding Show); 10.00; 10.30; 12.15; 12.30; 12.45; 13.15; 13.45; 14.30; 15.00; 15.30; 16.00; 16.30.

Additional on Saturdays and Sundays 17.00

Lịch trình tham quan

Safari Bangkok này gồm 2 khu:

– Marine park: Xem show hoạt cảnh/ xiếc thú/ xem thú nhốt trong chuồng.

– Safari park: Chạy xe vô vườn thú.

Để đi hết công viên, xem hết tất cả các show thì bạn phải có mặt lúc 9h sáng mới kịp thời gian. Mình đi từ 10h tới 4h còn thấy đuối, không biết mấy bé như thế nào nữa. Dù sao thì mình up cái Show schedule lên cho mọi người sắp xếp trước, chứ đi tới đó lại lóng ngóng mất thời gian.

Hướng dẫn chi tiết lịch trình đi Safari World ở Bangkok, Thái Lan
Hướng dẫn chi tiết lịch trình đi Safari World ở Bangkok, Thái Lan

 

Marine park: mở cửa 9g – 17g

– Show Schedule (T9/2013)

– Lion Feeding show (Safari park): 10h00

– Orang Utan: 10g20 (Xiếc) khỉ đột

– Sea Lion: 11g00 (Xiếc) hải cẩu

– Elephant: 11g40 (Xiếc) voi

– Cowboy stunt: 11g40 (show) cao bồi: hài hước, nói tiếng Anh.

– Break time: tranh thủ ăn trưa lúc này nhé.

– Spy War: 14g30 (show) viễn tưởng: hoành tráng nhưng nói tiếng Thái.

– Bird: 15g20 (xiếc) chim

– Buffet trưa/ số 12: Jungle Cruise Restaurant

Chỗ này thì em ko nói nhiều, ngon thì ko ngon lắm nhưng không tệ. Đầy đủ các món cơm, hủ tiếu, cà ri gà, gà roti, trái cây với chè. Nếu ko gặp đoàn du lịch thì không có vấn đề gì
hết. Buffet trưa phục vụ đến 14h chiều.

Lúc vào nhớ xem vé đánh số mấy rồi kiếm bàn đúng số đó mà ngồi. Quầy thức ăn cuối cùng sẽ ít bị giành giật hơn.

– Highlight Atraction

– Mini World/ số 13: chỗ này vui lắm nè. Cho chim ăn, chim đậu lên tay mình luôn.

– Jungle Walk/ số 14: chỗ bắt đầu khu chuồng thú là chuồng hổ. Người ta có xây 1 đường hầm để mình chui vô nhà kính ngay giữa chuồng hổ. Hổ bự lắm, nhìn mà sợ khiếp.

– Giraffe Feeding/ số 18: cho hươu cao cổ ăn, một xô chuối 50 Bath, cũng thú vị khi ngắm hươu ở cự ly rất gần.

– Walrus/ số 20: sư tử biển có 2 cái nanh.

– Giant Orang Utan/ số 19: con khỉ đột giống trong phim hoạt hình Tarzan.

– White World: xem hổ trắng với gấu Bắc cực.

– Safari park: mở cửa 9g – 16g30
Khu này thì không có đi bộ mà bắt buộc phải đi xe vào. Lúc vào thì ngồi yên trong xe, cấm mở cửa ra chạy lung tung… Có 2 cách, một là mướn xe taxi, 2 là mua Coach Bus 30 Bath/người.

– Safari Coach Time Table: 9.15; 9.30; 9.45 (Feeding Show); 10.00; 10.30; 12.15; 12.30; 12.45; 13.15; 13.45; 14.30; 15.00; 15.30; 16.00; 16.30.

Lúc đi, mình mua Coach Bus để tham quan khu Safari nhưng nghĩ lại thì không nên:

1. Vì ngồi bus xe cũ và hôi dầu.

2. Tới giờ mà không đủ hành khách thì xe nấn ná đợi thêm 5,10 phút mới chạy.

3. Mình mà lên xe trễ thì phải ngồi hàng cuối.

4. Xe chạy trong công viên có dừng lại cho mình chụp hình nhưng nếu đi taxi thì mình thích dừng lúc nào, bao lâu cũng được.

Đi 1, 2 người thì ngồi Coach Bus tiết kiệm hơn nhưng đi 3,4 người thì nên kêu taxi. Nếu bạn không thích mất thời gian chờ đợi thì cứ kêu taxi, nhanh gọn. Mình nghĩ mọi người sắp xếp

đi taxi tham quan khu Safari xong thì quay về thẳng khách sạn luôn, như vậy cho tiết kiệm, ko bị thu 35 bath tiền mở cửa lần nữa.

Trên đây là những kinh nghiệm chi tiết về Safari world Bangkok. Để đặt tour Safari với giá rẻ và tiện lợi

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *