Hướng dẫn cách dùng và cho thuê thẻ ez link singapore

Hướng dẫn cách dùng và cho thuê thẻ ez link singapore
Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Hướng dẫn cách dùng và cho thuê thẻ ez link singapore

Singapore là đất nước có hệ thống giao Singaporeg cộng phát triển thuộc top đầu thế giới. Với mạng lưới tàu điện phủ sóng dày đặc, cùng với các tuyến xe bus có mặt ở khắp quốc đảo, các khách du lịch tự túc có thể yên tâm đến bất kỳ nơi nào mình muốn. Đặc biệt là khi bạn cầm trên chiếc thẻ ez link Singapore khi đi du lịch .

Thẻ ez link là gì?

Đây là một loại thẻ giao thông công cộng phổ biến tại Singapore, có thể sử dụng thay cho việc thanh toán bằng tiền mặt khi bạn đi xe MRT hay xe bus. Thẻ có giá ban đầu là 12 SGD, trong đó 5 SGD là tiền thẻ và 7 SGD là số dư bạn dùng để di chuyển. Mỗi khi bạn đi MRT hay xe bus, bạn chỉ cần quẹt thẻ này, hệ thống sẽ tự động trừ đi cước phí cho hành trình đó và màn hình sẽ hiển thị số dư còn lại trong thẻ của bạn. Khi thẻ hết tiền, bạn có thể đến quầy bán thẻ trước cửa check-in tàu điện hay cửa hàng tiện lợi để yêu cầu nạp thêm. Nếu sử dụng không hết, số dư sẽ được hoàn trả lại cho bạn khi bạn trả lại thẻ ez link cho quầy.

Hướng dẫn cách dùng và cho thuê thẻ ez link singapore
Hướng dẫn cách dùng và cho thuê thẻ ez link singapore

Tại sao bạn nên sử dụng thẻ ez link?

  • Chỉ cần 1 thẻ, bạn có thể đi đến bất cứ đâu bằng MRT hay xe bus, không cần phải dừng lại mua vé từng chặng.
  • Thanh toán nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian.
  • Có thể lấy lại tiền thừa nếu không sử dụng hết.
  • Dễ dàng tìm mua ở bất kỳ trạm tàu điện nào.
  • Hạn sử dụng 5 năm.
  • Cách mua thẻ ez link singapore

Cách dùng thẻ ez link trị giá & Cách nạp tiền vào thẻ ez link

Chi phí mua một thẻ tàu điện mới tại Singapore là 12SGD. Trong đó có 5SGD trị giá của một thẻ mới, 7SGD là trị giá thực tế sử dụng trừ dần theo hành trình. Khi 7SGD đầu tiên đã được sử dụng hết, bạn phải nạp thêm tiền để tiếp tục sử dụng, số tiền tối thiểu mỗi lần nạp là 10SGD.

Nạp tiền vào thẻ hay còn gọi là Top Up thẻ, có thể thực hiện tại bất kỳ trạm tàu điện ngầm nào thông qua máy nạp tiền tự động hoặc nhân viên quầy dịch vụ khách hàng tại từng trạm. Du khách không cần phải nạp từ trạm đầu tiên tại Changi Airport.

Hướng dẫn cách dùng và cho thuê thẻ ez link singapore
Hướng dẫn cách dùng và cho thuê thẻ ez link singapore

Quyền lợi khi thuê thẻ ez link singapore

Đối với thẻ ez link bạn thuê từ Kite travel, bạn đã tiết kiệm được 5SGD chi phí mua thẻ mới, bạn vẫn phải nạp tiền tối thiểu 10SGD/lần nạp nếu bạn sử dụng cho hành trình kế tiếp của bạn.

Nếu đoàn khách của bạn có đến 100 thành viên, Kite travel vẫn đáp ứng 100 thẻ cho tất cả thành viên. Số tiền bạn sẽ tiết kiệm khi đó là 500SGD.

Hoàn thẻ & huỷ thẻ & mất tiền đặt cọc

Thẻ ez link có thể được hoàn lại tại quầy dịch vụ của các trạm tàu điện ngầm ở Singapore để du khách lấy lại khoản tiền thừa còn dư trong thẻ và thẻ sẽ chính thức bị hủy sau khi hoàn. Thẻ sẽ không thể tiếp tục sử dụng được nữa sau khi bạn hoàn thẻ lấy tiền thừa trong thẻ. Bạn sẽ không được hoàn lại tiền đặt cọc thẻ tại Kite travel cho những thẻ đã bị hủy hiệu lực sử dụng.

Tuy nhiên nếu số tiền trong thẻ bạn còn khả dụng nhiều, bạn vẫn có thể dùng thẻ này để mua sắm tại chuỗi siêu thị 7-11 để chi tiêu bớt tiền thừa mà thẻ vẫn còn hiệu lực sử dụng.

TIP: hãy kiểm soát việc nạp tiền và sử dụng thẻ trong suốt hành trình bằng cách nạp tiền cho mỗi lần nạp là 10SGD, tránh nạp một lúc 20SGD-30SGD và bạn sẽ bị dư tiền trong thẻ. Trước khi kết thúc chuyến đi, và cùng lúc thẻ ez link của bạn đã gần hết tiền, bạn hãy đừng nạp thêm mà thay vào đó, bạn hãy mua từng vé lẻ (Standard ticket) ngay mỗi trạm tàu điện với phí chỉ 1SGD cho từng chặng nếu bạn cần sử dụng một vài chặng.

Thẻ được hoàn tiền đặt cọc phải là thẻ còn hiệu lực sử dụng, thẻ còn nguyên vẹn không bị gãy hỏng hoặc cong vẹo.

Hướng dẫn cách dùng và cho thuê thẻ ez link singapore
Hướng dẫn cách dùng và cho thuê thẻ ez link singapore

Trả thẻ & nhận lại tiền đặt cọc

Du khách vui lòng chủ động liên hệ văn phòng Kite travel để hoàn lại thẻ & nhận lại tiền đặt cọc đúng hạn. Kite travel không có sắp xếp nhân viên đến thu thẻ.

Tiền đặt cọc sẽ nhận lại được ngay sau khi công ty nhận lại thẻ đúng hạn & đã hoàn tất kiểm tra hiệu lực thẻ. Nhận tiền cọc qua chuyển khoản hoặc tiền mặt tại văn phòng. Nếu chuyển khoản, du khách sẽ chịu phí chuyển khoản khác ngân hàng.

Trải nghiệm dịch vụ cho thuê thẻ ez link của kite travel

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *