Lịch trình du lịch 2 ngày 1 đêm Cù Lao Chàm tự túc

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm tự túc 1 ngày 1 đêm chỉ với 900K

Bài viết này Kite Travel sẽ chia sẻ lại với bạn kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm tự túc 2 ngày 1 đêm trong chuyến đi vừa rồi của mình. Đấy là một chuyến đi đáng nhớ, trước khi đến đảo Cù Lao Chàm mình không nghĩ hòn đảo này lại đẹp đến thế, vì có nhiều bạn từng đi rồi nói Cù Lao Chàm chẳng có gì đâu, đi phí thời gian… hay những câu tương tự thế.

Nhưng khi đặt chân tới hòn đảo này, ngồi trên xe máy đi một vòng quanh đảo, mình bắt đầu nghĩ chắc các bạn nhầm, hoặc chưa được đi hết đảo. Rồi tới lúc ngồi ngắm bình minh, hoàng hôn, đi lặn biển… mới thấy suy nghĩ mình đúng.

Cù Lao Chàm đẹp như thế (đẹp thế nào bạn xem ảnh Kite Travel chụp nhé) mà lại nói không có gì. du lich cu lao cham tu tuc Mình đã dành 2 ngày 1 đêm ở trên đảo, với rất nhiều trải nghiệm thú vị ở trên đảo, lúc về có bị say sóng do đi thử tàu chậm (tàu dân sinh giá 30k/người), say tới tận 2 ngày sau vẫn thấy choáng váng, nhưng vẫn thấy vui.

Có rất nhiều điều để kể, để chia sẻ lại với bạn, Kite Travel sẽ viết trong bài viết Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm tự túc này nhé!

Cù Lao Chàm ở đâu?

Cù Lô Chồm (Cù Lao Chàm đọc nhái theo giọng của người Quảng Nam) là một quần đảo gồm những hòn đảo nhỏ xinh đẹp nằm cách biển Cửa Đại (Hội An) 15km. Đứng ở Đà Nẵng, biển An Bàng, biển Cửa Đại đều có thể thấy đảo Cù Lao Chàm rất rõ.

Cù Lao Chàm cách Đà Nẵng bao xa?

Cù Lao Chàm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 30km đường chim bay, khoảng 45km đường bộ và đi tàu cano cao tốc.

Lịch sử Cù Lao Chàm

Xưa kia đây là nơi sinh sống của người Chăm-pa (tên gọi đảo Chàm để ám chỉ điều này). Sau khi tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng được vua Chăm-pa dâng cho Đại Việt, người Chăm-pa rời đi và người Việt mình đến sinh sống. Hiện nay trên đảo vẫn còn lại di tích giếng cổ được xây theo kiến trúc xếp gạch độc đáo của người Chăm-pa.
Từ năm 2009, đảo Cù Lao Chàm đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, bởi hệ sinh thái đa dạng, những bãi san hô độc đáo.

Ăn gì ở đảo Cù Lao Chàm

Hải sản, hải sản và hải sản ? Hải sản trên Cù Lao Chàm rất tươi ngon. Các bạn có thể nhờ chủ nhà nghĩ mua về chế biến tại nhà cho sạch. Ngoài này có món ốc “vú nàng” là đặc sản nhất định phải thử nhé. Giá cả thì cũng khá mềm thôi, cơ bản là tươi ngon.

Ngoài ra còn có các món rau rừng rất tốt cho sức khoẻ như rau dớn, rau sân, rau lủi, mã đề,… và các món mì quảng, hủ tiếu như trên đất liền nhé.

Kết thúc chuyến đi, về lại với đất liền

Sau khi ngắm bình minh ở Eo Gió xong, mình trở về nhà nghỉ, cô chú đã làm sẵn bữa sáng với món cháo hàu nóng hổi chờ mình ?

Một số lưu ý khi đi du lịch Cù Lao Chàm

– Nhớ mang theo kem chống nắng, kem chống muỗi để khi về nhà ba mẹ còn nhận ra nhé.

– Tuyệt đối không sử dụng túi ni-lông nếu không muốn bị phạt tiền.

– Nếu có thời gian thì nên đi tự túc, vì đi tour thì chỉ đi được có 5 tiếng thôi, chả chơi được gì nhiều.

– Đời sống trên đảo còn khá nhiều thiếu thốn, không có hàng quán tiện nghi, không có khách sạn hiện đại, thỉnh thoảng sẽ bị mất điện nên nhớ mang theo sạc dự phòng.

– Đối với những ai bị say tàu xe, nhớ mang theo thuốc chống say vì khi tàu dừng lại câu cá sẽ rất nhồi đấy. tour cu lao cham 1 ngay Hôm đó mình cũng bị say sấp mặt, đang câu cá chịu không nổi phải vào bờ trước ???

– Chạy xe máy phải thật cẩn thận nhé, nếu chạy quanh đảo thì cũng nên hỏi trước đường vì có những đoạn đường bị sạt lở, đất đá chắn ngang đường khá là nguy hiểm.

đảo Cù Lao Chàm không hẳn là quá hoang sơ nhưng cũng có thể xem là một thế giới tách biệt so với phố thị tập tập. Vẫn mong rằng sẽ có một cái hẹn trở lại với Cù lao ???

https://images.google.com.vn/url?q=http://kitetravel.vn/tour/tour-ghep-cu-lao-cham-1-ngay/

http://halongkitetravel.com/du-lich-da-nang-2/kinh-nghiem-du-lich-cu-lao-cham-tu-tuc-1-ngay-1-dem-chi-voi-900k

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *