Hướng dẫn du lịch Cù Lao Chàm 2020

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Hướng dẫn du lịch Cù Lao Chàm 2020

Để đến tham quan Cù Lao Chàm Đà Nẵng Hội An các bạn phải chuẩn bị chu đáo như sau: ” Đi Du Lịch Cù Lao Chàm Nên Chuẩn Bị Gì?

Kinh nghiệm Du Lịch Cù Lao Chàm Đà Nẵng 2020 chia sẻ trên đây là thông tin điểm đến và di chuyển từ các địa phương về Cù Lao Chàm:

PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN TỪ TP ĐÀ NẴNG ĐI Cù Lao Chàm

Từ Đà Nẵng đi Cù Lao Chàm cách nhau 30km: Xe xuất phát từ Đà Nẵng vào cảng Cửa Đại mất 30 – 45 phút di chuyển (Sau đó lên Ca Nô Cao tốc mất 15 phút là ra đến đảo Cù Lao Chàm. Các phương tiện và giá cả như sau:

Taxi Đà Nẵng đến Cảng Cửa Đại – Cù Lao Chàm Đà Nẵng ( 35 km tính từ trung tâm: 450,000 vnđ /1 chiều)

Grab Đà Nẵng đến Cảng Cửa Đại – Cù Lao Chàm Đà Nẵng ( 35 km tính từ trung tâm: 350,000 vnđ /1 chiều)

Xe Buýt Đà Nẵng – Hội An – Cù Lao Chàm Đà Nẵng ( 35 km tính từ trung tâm: 50,000 vnđ /1 chiều) + 100,000 Xe ôm từ bến xe đến Cảng Cửa Đại

Thuê Xe Máy: Đà Nẵng – Cảng Cửa Đại – Cù Lao Chàm ( 35 km tính từ trung tâm: 150,000 vnđ /1 ngày chưa tính tiền xăng) – Bạn có thể gởi xe máy tại Cảng ( giá 20,000/1 xe )

PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN TỪ HỘI AN ĐI Cù Lao Chàm

Từ Hội An đi Cù Lao Chàm Đà Nẵng cách nhau tầm 08 km: Xe xuất phát từ Hội An vào cảng Cửa Đại mất 10 – 15 phút di chuyển (Sau đó lên Ca Nô Cao tốc mất 15 phút là ra đến đảo Cù Lao Chàm. Các phương tiện và giá cả như sau:

Taxi Hội An đến Cảng Cửa Đại – Cù Lao Chàm ( 08 km tính từ trung tâm: 70,000 – 100,000 vnđ /1 chiều)

Grab Hôi An đến Cảng Cửa Đại – Cù Lao Chàm Đà Nẵng ( 08 km tính từ trung tâm: 100,000 vnđ /1 chiều)

Thuê Xe Máy: Hội An – Cảng Cửa Đại – Cù Lao Chàm ( 08 km tính từ trung tâm: 150,000 vnđ /1 ngày chưa tính tiền xăng) Bạn có thể gởi xe máy tai Cảng ( giá 20,000/1 xe )

PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN TỪ CẢNG CỬA ĐẠI ĐI Cù Lao Chàm

Khoảng các từ đất liền ra đảo (Từ Cảng Cửa đi Cù Lao Chàm cách nhau tầm 15 km) có các phương tiện như sau:

TÀU GỔ (TÀU CHỢ): Xuất phát từ 07h30 tại cảng Hội An đến cảng Cửa Đại lúc 08h30 (Ưu điểm: Giá rẻ 500,000/1 khách – Khuyết điểm: đi chậm và dễ say sóng. Thích hợp cho các khách hàng mong muốn tham quan và trải nghiệm lênh đênh trên biển)

CA NÔ CAO TỐC: Thông thường các khách muốn an toàn và tiết kiệm thời gian thì Ca Nô cao tốc là chọn lựa tốt nhất và nhanh nhất. ( Ưu điểm: Nhanh, Tiện lợi, An Toàn và cảm giác phiêu cùng sóng biển. Giá cho 1 khách 300,000 vnđ / 2 chiều). kinh nghiệm du lịch cù lao chàm 1 ngày Nếu khách nào có nhu cầu thì có thể THUÊ CA NÔ CAO TỐC Cù Lao Chàm Đà Nẵng riêng cho đoàn mình. (Yêu cầu: Nên đặt trước và báo số lượng đầy đủ để nàh tùa có thể bố trí ca nô đầy đủ chổ ngồi và áo phao an toàn cho đoàn )

NÊN THAM QUAN Cù Lao Chàm Đà Nẵng VÀO THÁNG NÀO?

Tour Cù Lao Chàm Đà Nẵng là du lịch biển đảo nên chuyến đi của quý khách và các bạn sẽ hàon toàn phụ thuộc vào thời tiết ( Có khi Tối ngày trước trời mưa gió nhưng sáng hôm sau là thực hiện đi được Tour Cù Lao Chàm. Nhưng có khi thì ngược lại, nên Tour Cù Lao Chàm các bạn nên kiểm tra trước dự báo thời tiết để tham gia.) Hoặc bạn có thể gọi điện tư vấn trước khi bạn khởi hành trước 06 ngày. bạn có thể tham khảo tại:

Thời điểm thích hợp nhất khi tham gia Tour Cù Lao Chàm Đà Nẵng là tháng 03 đến tháng 08 hàng năm, thời gian này rất đẹp và biển rất êm, an toàn cho mỗi chuyến hành trình tham quan và nghĩ ngơi tại Cù Lao Chàm Đà Nẵng. Và hơn cả thời gian này ca nô di chuyển rất êm và không sốc như các mùa trước….

Một thời điểm rất quan trọng quý khách không nên đi Cù Lao Chàm để tránh nguy hiểm và có thể bị kẹt lại đảo dài ngày thường rơi vào tháng 11 hàng năm và kết thúc vào cuối tháng 01 của năm tiếp theo, thời gian này mưa to, gió lớn sẽ kéo dài và rất nguy hiểm cho chuyến đi của bạn. Du lịch Cù Lao Chàm Đà Nẵng khuyến cáo bạn không nên tham gia Tour Cù Lao Chàm trong thời gian này…

CÁC PHƯƠNG TIỆN ĐẾN Cù Lao Chàm Đà Nẵng

Cù Lao Chàm Đà Nẵng là một đảo lớn của Hội An – Quảng Nam việc di chuyển đến đây các bạn phải mất 2 chặng đường đi. Đến Cù Lao Chàm bằng gì và như thế nào? Kinh nghiệm Du Lịch Cù Lao Chàm 2020 sẻ chia sẻ ngay cho các bạn như sau:

Phương tiện máy bay: Từ Hà Nội – Sài Gòn bạn có thể đến Sân Bay Đà Nẵng – Sân bay Chu Lai (Quảng Nam). bạn có thể chọn phương tiện Taxi, Grab, Xe Ôm, thuê xe tự lái…. để đến Cảng Cửa Đại đi Cù Lao Chàm Đà Nẵng

Phương tiện Tàu Hoả: Từ Hà Nội – Sài Gòn bạn có thể đến nhà ga Đà Nẵng – nhà ga Tam Kỳ (Quảng Nam). bạn có thể chọn phương tiện Taxi, Grab, Xe Ôm, thuê xe tự lái…. để đến Cảng Cửa Đại đi Cù Lao Chàm Đà Nẵng.

Xe Khách hoặc xe Giường nằm: Từ Hà Nội – Sài Gòn bạn có thể đến Bến Xe Đà Nẵng

Đến Cù Lao Chàm Đà Nẵng ở đâu

Du lịch Cù Lao Chàm Đà Nẵng 1 ngày sẽ là trải nghiệm tuyệt vời, nhưng trước hết hãy cùng tìm hiểu nên ở đâu khi đến Cù Lao Chàm Đà Nẵng.

Nhà nghỉ tiết kiệm

Khi đi du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày thì việc ở các nhà nghỉ hay các homestay là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ để tiết kiệm chi phí nhất có thể. Có rất nhiều nhà nghỉ dạng homestay tại Cù Lao Chàm Đà Nẵng: nhà nghỉ Bích Vân, Tâm Hiền, Huỳnh Văn Trí,… Giá cả thường là 200.000đ cho phòng có máy quạt và 250.000đ cho phòng có điều hòa. Nếu ở nhà dân thì chỉ 80.000đ.

Khách sạn đẹp nghỉ dưỡng

Nếu bạn có điều kiện để ở những khách sạn, resort thì chắc những khách sạn sau đây là bạn cảm thấy hài lòng.

Du khách có thể đặt phòng tại Vinpearl Resort & Spa Hội An là lựa chọn lưu trú hàng đầu của nhiều khách du lịch với dịch vụ rất chất lượng, phòng ốc cũng sang trọng và tiện nghi. Bên cạnh đó nhiều khi khách sạn: Royal Charm 3 sao, Royal Hội An MGallery By Sofitel, Golden Sunset Hội An, River Beach Resort Hội An 4 sao, Belle Maison Hadana Hội An resort 4 sao, Tropical Beach Hội An resort 4 sao cũng không kém cạnh.

Đến Đà Nẵng thì Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng là lựa chọn của nhiều khách du lịch với thiết kế sang trọng, nhiều dịch vụ ưu đãi cho khách hàng, tiện nghi, hiện đại rất hoành tráng. Và còn có Furama Resort Đà Nẵng 5 sao, naman Retreat Resort 5 sao cũng rất đáng để lựa chọn.

Đến Cù Lao Chàm Đà Nẵng đi đâu, chơi gì?

Tuy thời gian du lịch Cù Lao Chàm Đà Nẵng 1 ngày là khá ngắn nhưng vẫn sẽ có những địa điểm bạn có thể tham quan.

Lặn ngắm san hô, khám phá dưới biển

Đến Cù Lao Chàm bạn sẽ được trải nghiệm lặn và ngắm các rạn san hô cực đẹp, khám phá thế giới dưới mặt nước biển với nhiều loại cá khác nhau. Trong chuyến du lịch Cù Lao Chàm Đà Nẵng mà thiếu trải nghiệm lặn, ngắm san hô,… chắc chắn sẽ làm cho chuyến du lịch của bạn chưa được hoàn thiện.

Khám phá bãi biển đẹp

Tại Cù Lao Chàm bạn có thể dễ dàng tận hưởng được vẻ đẹp của biển tại Đà Nẵng, Hội An tại các bãi biển như bãi Ông, bãi Bắc, bãi Làng, bãi Xếp, bãi Chồng, bãi Bìm, bải Hương. Hầu như các bãi biển này đều có làn nước biển trong xanh, bãi cát trắng mịn, đẹp. tour cù lao chàm kite travel Cù Lao Chàm vẫn là hòn đảo khá hoang sơ nên vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên của nó. Có thể nói biển ở đây thuốc một trong những bãi biển đẹp nhất.

Đi xe máy khám phá quanh đảo

Khi du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày bạn có thể thuê xe máy trên đảo. Tự mình đi một vòng quanh đảo, khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng của hòn đảo thiên đường này.

Ngắm hoàng hôn và bình minh trên đảo

Tại Cù Lao Chàm Đà Nẵng bạn có thể tìm một chỗ để ngắm hoàng hôn và bình minh trên đảo cực đẹp mắt, mãn nhãn. Các bạn có thể đến một địa điểm tên là Eo Gió tại Cù Lao Chàm, tại đây ở bạn đứng ở bất kỳ vị trí nào cũng có thể ngắm được cảnh hoàng hôn và bình minh tuyệt đẹp đến cả lòng cũng thấy an nhiên.

Các địa điểm tham quan trên đảo

Tại Cù Lao Chàm không chỉ có biển xanh mà còn cả nhiều điểm tham quan du lịch khác nữa. Bạn có thể tham quan giếng Chàm, một di tích của nền văn minh Chăm-pa hơn 600 năm tuổi, bảo tàng biển Cù Lao Chàm. Ngoài ra còn có chùa Hải Tạng với kiến trúc độc lạ, được cho là rất linh thiêng với nhiều câu chuyện kỳ bí. Hoặc đến mua sắm tại chợ Tân Hiệp với nhiều mặt hàng hải sản, những món đồ thủ công địa phương, thức ăn,…

Các địa điểm hấp dẫn khác bên cạnh Cù Lao Chàm Đà Nẵng

Bên cạnh du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày với các địa điểm du lịch thú vị, các bạn có thể du lịch tại các địa điểm khác như Hội An, Đà Nẵng, Vinpearl Land Nam Hội An,… Thật sự các địa điểm trên sẽ không làm bạn thất vọng, với lối kiến trúc đẹp mắt, cổ kính, hiện đại như lạc bước vào miền cổ tích đầy sắc màu.

Những món ăn ở Cù Lao Chàm Đà Nẵng

Để thưởng thức món ăn hải sản ngon, tươi và còn rẻ thì các bạn hãy tới với chợ Tân Hiệp, hay các bãi hải sạn tại Cù Lao, nên lựa chọn thời điểm đi để tránh đông đúc chen lấn như đầu giờ chiều lúc như dân đánh cá về. Những món ngon như ốc Vú Nàng, mực một nắng, hàu, bào ngư, rau rừng, cua,… thịt chắc, ngon, thơm được nhiều du khách hào phóng ưu tiên khi chọn cho bữa ăn đầy hương vị biển cả.
https://maps.google.com/url?q=http://kitetravel.vn/

http://halongkitetravel.com/du-lich-da-nang-2/kinh-nghiem-du-lich-cu-lao-cham-da-nang-1-ngay-tu-tuc-tiet-kiem-chi-phi-nhat

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *