Làm thế nào nếu du khách muốn đi Phà Gót Cát Bà ra đảo Cát Bà

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Làm thế nào nếu du khách muốn đi Phà Gót Cát Bà ra đảo Cát Bà

Để di chuyển từ Cát Bà sang Hạ Long một cách thuận tiện nhất, du khách có thể đi phà đi từ bến Gia Luận của đảo Cát Bà sang đảo Tuần Châu qua vịnh Hạ Long.

Tuyến phà Cát Bà – Tuần Châu: Đây là một tuyến thủy quan trọng và nhanh nhất. Mỗi ngày phà có từ 5 – 7 chuyến, pha di cat ba hoạt động với tốc độ khoảng 45 phút/chuyến. Phà được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cứu sinh, cứu hỏa, y tế và thông tin liên lạc với đất liền theo đúng tiêu chuẩn phà du lịch.

Với trọng tải 120 tấn có sức chứa 200 hành khách, chuyên chở cùng lúc 25 ô tô các loại từ 50 chỗ trở xuống. Điểm khác biệt và thuận lợi nhất khi đi phà là bạn chỉ qua duy nhất một lần phà nên thời gian rút ngắn từ 45 – 60 phút so với các phà khác, chỉ mất đúng 1 tiếng đồng hồ. Yếu tố thời gian này giúp cho du khách đỡ mệt mỏi, từ đó tăng thời gian tham quan Cát Bà từ đường Tuần Châu hoặc ngược lại.

Đi xe khách từ Hà Nội đến Cát Bà

Hiện nay, có khá nhiều chuyến xe khách xuất phát từ các bến xe ở Hà Nội đến trung tâm Cát Bà cho các bạn lựa chọn với mức giá khoảng 250.000/người/1 chiều. Bất tiện của phương tiện này là khi tới Đình Vũ, hành khách phải đổi xe xuống tàu cao tốc để sang đến bến phà Cái Viềng (thuộc Cát Bà), sau đó bạn lại phải lên xe khách khác để di chuyển vào trung tâm Cát Bà.

Tuy nhiên, lựa chọn này sẽ không phù hợp với các gia đình vì giá vé tính theo đầu người sẽ đội chi phí lên cao. Hơn thế nữa, gia đình bạn sẽ không thể chủ động và thoải mái trong lịch trình của mình vì lên đến Cát Bà rồi, bạn sẽ không có xe để di chuyển đến các điểm du lịch cụ thể. Nếu thuê taxi để đến các điểm đấy thì không hề rẻ, vì quãng đường giữa các điểm du lịch ở Cát Bà khá xa nhau.

Đi từ Hà Nội đến Cát Bà bằng tàu hỏa

Một lựa chọn nữa cho bạn là đi tàu hỏa từ Hà Nội xuống ga Hải Phòng. Tiếp theo, kitetravelvn bạn phải bắt taxi ra bến Bình (nếu đi tàu cao tốc) hoặc bến phà Đình Vũ (nếu đi phà). Quãng đường này bạn phải đi qua cầu Tân Vũ – cầu vượt biển dài nhất Việt Nam và vùng đất liền đảo Cát Hải nên sẽ tốn rất nhiều chi phí. Hơn thế nữa, cũng giống như xe khách, bạn sẽ phải lại thuê taxi đưa đón tới từng điểm du lịch ở Cát Bà.

http://halongkitetravel.com/du-lich-cat-ba/lam-the-nao-neu-du-khach-muon-di-pha-got-cat-ba-ra-dao-cat-ba

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *