Các điều cần tìm hiểu khi đến du lịch Sapa

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Các điều cần tìm hiểu khi đến du lịch Sapa

thị trấn Sapa nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn hay còn được du khách quốc tế biết tới với tên gọi Tonkinese Alps. Khu vực này trước đây là nơi cư ngụ của cộng đồng các dân tộc H’Mông, Tày, Dao, Giáy. kinh nghiệm du lịch sapa Thắng cảnh tươi đẹp này lần trước nhất được phươt bởi người Pháp vào các năm 1880. tới năm 1891, cộng với đầy đủ tỉnh Lào Cai, Sapa chính thức trở thành thuộc địa của Pháp và đóng vai trò như một căn cứ quân sự chính của vùng núi Tây Bắc.

hiện tại, một lần nữa xã Sapa lại mở cửa đón chào du khách đến với các bí mật và ngạc nhiên thú vị của mảnh đất thiên đàng.

xin mách nước bạn 1 số lưu ý sau.

– Sapa cách Hà Nội 370km đi tàu hoả mất 8 tiếng.

– Tàu hoả tour du lịch chỉ đi vào ban đêm: chuyến sớm nhất là 19h40, chuyến muộn nhất là 23h00,du lịch hà giang tàu nhanh là chuyến Sp1 khi 20h40 và tàu Sp3 21h55.

Nên

– người dùng mang theo chứng minh thư gốc. con trẻ mang theo giấy khai sinh gốc

– Hành lý: áo xống ấm thích hợp với nhiệt độ từ 18 – 25 độ C; giày thể thao hoặc dép đế thấp vì phải đi bộ nhiều.

– Mang theo kẹo hoặc quần áo cũ, sách báo, truyện cũ chia cho trẻ thơ dân tộc tại bản Cát Cát và trên thị trấn Sapa, ko nên cho bọn trẻ tiền vì sẽ làm hư những cháu.

– Đi thăm Núi hàm Rồng, ăn đồ nướng tại chợ đêm – đối diện nhà thờ Sapa, mù cang chải tìm đồ lưu niệm thổ cẩm. Chè ngọt Sapa, thưởng thức lẩu cá hồi tươi.

– Hỏi giá trước lúc dùng bất cứ nhà sản xuất nào ở Sapa.

– phương tiện hữu ích: Xe ôm ấp – nhớ đề cập lái xe chạy cẩn tỷ mỉ trước lúc lên xe, thị trấn nhỏ không có taxi

Không nên:

– tìm thuốc hoặc nấm linh chi, củ tam thất dọc tuyến phố lên Hàm Rồng vì cốt yếu là của Trung Quốc mang sang – ko rẻ như quảng cáo và giá cao, đồ nhái bạc của người bán hàng rong ko rõ nguồn gốc.

– Có thể mua quà lưu niệm tại khu chợ đêm sát chân nhà thờ Đá ngoài ra nhớ mặc cả cẩn thận: các loại đồ thổ cẩm ví như màu sắc cá tính là của Trung Quốc.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *