Thiên đường Đường dưới đáy biển ở Nhơn Hải

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Thiên đường Đường dưới đáy biển ở Nhơn Hải

Du Lịch Nha Trang – Ở Nhơn Hải, chỉ cần giữ mình nổi trên mặt nước rồi úp mặt xuống là thấy được điều kỳ diệu dưới đáy biển rồi.

Du lịch Quy Nhơn du lịch thiên đường dưới đáy biển ở Nhơn Hải

Biển Nhơn Hải cách TP Quy Nhơn (Bình Định) khoảng sắp 10 km. Bạn đi qua cầu Thị vật nài rồi hỏi người dân nơi đây đường xuống làng chài Nhơn Hải là sẽ tiện lợi mua thấy. nói tới lặn biển ngắm san hô cứng cáp nhiều người sẽ bình chọn cho Cù Lao Chàm hay vùng biển Nha Trang – Khánh Hòa là nơi lặn biển tuyệt vời nhất. Nhưng kiên cố nếu 1 lần được đắm mình xuống làn nước trong vắt của biển Nhơn Hải thì cứng cáp bạn sẽ phải đổi thay ý kiến.

 

Dọc theo con đường bê tông ven biển vào xóm chài nhỏ là cảnh sinh hoạt rất đời thường của ngư gia nơi đây, người đan lưới, người đang nhặt nhạnh đôi ba con cá cho bữa tối của gia đình, người xối nước tắm rửa cho con…

những chiếc thuyền thúng nằm tản mát trên bờ cát như đang nghỉ ngơi sau một ngày dài ra khơi. Xóm chài nhỏ tràn trề trong thứ mùi đậm đà nồng đượm hương vị của biển, và khi nào cũng vang vọng trong tiếng sóng biển rì rào. con đường nhỏ dẫn vào xóm bình lặng tới lạ thường và làm người ta thấy nhẹ nhõm, thảnh thơi lúc vừa thoát khỏi chốn xô người tình nơi phố thị. con đường lát bê tông nhưng nhiều đoạn vẫn phủ đầy cát trắng.

Nhơn Hải chẳng hề khu phươt sa sầm uất gì, cũng chẳng có hàng quán với tiếng chèo kéo quý khách kẻ bán. Chú tôi quen gia đình người ngư dân chuyên đổ buôn hải sản cho các nhà hàng ở đây, nên chú đưa chúng tôi vào nhà nói chuyện với chủ nhà 1 lúc. Người đàn ông làng chài với làn da chai sạn vì nắng biển đưa cho chúng tôi mỗi người một chiếc kính tự chế. Gọi là kính tự chế vì người dân ở đây chỉ dùng một miếng kính dũa cho mịn cạnh rồi sử dụng thêm miếng sắt và buộc cho khít lại bằng dây cao su, khi đeo vào giống như cái hộp tròn ở mắt và kín luôn cả phần mũi là có thể ra biển và lặn được. Chú khoe ngư dân ở đây chẳng người nào có kính lặn chuyên dụng nhưng vẫn lặn và đi biển bao năm nay. Chú căn dặn chúng tôi 1 hồi, đại ý là ko biết bơi cũng lặn được, không hề lo. Điều đặc biệt nhất đấy là lặn biển ở đây không cần đến chân kém chất lượng mà thay vào đấy là phải mang giày. Tôi nghĩ đi biển nên mang theo đôi dép xỏ ngón trong khoảng nhà, ông chú làng chài thấy vậy thì kể tôi ráng giữ cho chắc không trôi luôn dép là đi chân è về.

Mấy chú cháu trèo lên chiếc thuyền thúng lênh đênh ra biển. Cảm giác tròng trành trên chiếc mủng tròn lần đầu vừa thú vị nhưng lại vừa sợ. Sợ rằng chỉ cần nhúc nhắc một chút thôi thì cả thuyền sẽ vì mình mà lật xuống biển mất. Ra xa bờ khoảng 15 phút, người đàn ông làng chài bảo chúng tôi đặt thử mặt kính lên nước biển rồi nhìn qua đấy xem. Mới chỉ ở trên thuyền nhìn xuống chúng tôi đã thấy những rặng san hô đẹp đến khó tả thành lời rồi. Tôi từng lặn biển Cù Lao Chàm, đã ngắm san hô ở Nha Trang nhưng chưa bao giờ tôi thấy san hô đẹp tới thế và nhiều loại đến thế. Thậm chí ko cần kính, qua làn nước trong vắt kia chúng tôi cũng có thể thấy được từng khóm san hô đang rung rinh theo làn nước. đặc biệt hơn nữa, ở biển Nhơn Hải bạn không cần phải lặn xuống sâu như biển Nha Trang, chỉ ngồi trên thuyền thôi bạn cũng đã có cảm giác với tay xuống là chạm được vào san hô rồi.

 

Chúng tôi khi này khởi đầu nhẹ nhõm thả mình xuống nước. lúc này tôi mới hiểu tại sao phải mang giày. Lặn biển ở đây chỉ cần giữ mình nổi trên mặt nước rồi úp mặt xuống nước là thấy được điều kỳ diệu dưới đáy biển rồi. Tôi đã thấy cả một thiên đàng san hô cộng các loài cá với những màu sắc tuyệt đẹp mà có nhẽ tôi đã từng nghĩ trong đời sẽ chỉ được thấy trên kênh Discovery mà thôi. Cảm giác được thả lỏng thân thể lênh đênh theo sóng biển thật sự rất tuyệt. Bạn sẽ thấy mình bé nhỏ tựa 1 chú cá giữa biển khơi. giả dụ để chìm người xuống cứng cáp chân bạn sẽ vướng vào san hô và nếu ko mang giày thì chắc chắc chúng sẽ cứa và khiến xước da bạn, vết xước khi ở trong nước biển mặn sẽ xót khôn xiết.

ngư dân nơi đây sống nhờ biển, sống cộng biển nên họ trân trọng và yêu biển đến da diết. Người đàn ông làng chài gần gũi và có phần rất quý chúng tôi nhưng nét mặt đều đanh lại mỗi lúc nói đến chuyện không được khiến cho hỏng san hô hay tìm cách bẻ chúng mang về nhà, túi trái cây chúng tôi mang theo để ăn lúc ngồi trên thuyền cũng cố định phải gói lại đem vào bờ vất.

Biển Nhơn Hải tuyệt đẹp với làn nước xanh trong nhìn thấu đáy. Và có lẽ cũng bởi nơi đây còn chưa thực sự lớn mạnh về khám phá nên nó vẫn giữ được cho mình sự hoang sơ như đúng những gì mẹ thiên nhiên đã ban tặng.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *