Du lịch bụi Tây Bắc có hành trình hơn 2000 km bằng xe máy

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Du lịch bụi Tây Bắc có hành trình hơn 2000 km bằng xe máy

Tròn một tháng bắt đầu từ ngày thực tế chuyến Tây Bắc đáng nhớ trong đời sinh viên, những hình ảnh và cảm xúc vẫn mãi còn, như mới hôm qua vậy. Chuyến đi nửa tháng sở hữu biết bao kỷ niệm, dù rằng còn phổ biến nơi đoàn mình chưa có thời gian khám phá hết, món ngon phú yên nhưng mình được ngủ nhà sàn, uống rượu bắt buộc và tham dự lửa trại của người Thái tại Mai Châu, đứng giữa đồi chè trái tim và đồi hoa cải ở Mộc Châu sống ảo. Trong hình là cảnh núi rừng hùng vĩ tại Lào Cai, đoạn nơi trong khoảng Lào Cai qua Hà Giang

Cả đoàn bắt gặp con thác tuyệt đẹp trên phố đến đoạn trong khoảng say đắm Ma Cai (Lào Cai) – Xín Mần – xã quang vinh (Hà Giang). Thật sự ngày hôm đấy cung tuyến phố của hàng ngũ là nơi từ Sapa – TP.Hà Giang nhưng đã tới lạc sang các con phố TL178 và TL177 (khu vực biên thuỳ giáp Trung Quốc), vì vậy mới có cơ hội bắt gặp những cảnh rất đẹp như thế này.

một đêm lửa trại đáng nhớ mang người Thái ở bản Lác, kinh nghiệm du lịch mộc châu Mai Châu, Hòa Bình. Cả đoàn được uống rượu cần, xem và hòa mình theo những điệu múa của người dân tộc Thái siêu đẹp và đậm vùng cao dung nhan văn hóa. Hôm đấy vô cùng vui. Chúng tôi cảm nhận con người bản siêu hiền và thân thiện.

Hình chụp trên đường đến trong khoảng xã Bắc lặng đến Tà Xùa. Đoạn đường chỉ khoảng 10 km nhưng cực kỳ khó nơi (mất hơn một tiếng mới tới). Đoàn mình tới từ 17h15. Hoàng hôn buông xuống, đa số người ngừng xe giữa đèo và cộng thu giãn bầu trời vàng rực gần tắt dần. Tranh thủ chụp ảnh giữa đồi chè trái tim ở Mộc Châu, Sơn La. Vì đang là thời kì chè phải cảnh nhan sắc ở đây rất tươi mát và an nhiên. những đứa trẻ tới học về, đoạn con đường nơi đỉnh Tà Xùa.

Mình tận hưởng ly cà phê sáng ở homestay tại tại vùng cao Cát Cát, phường Sapa. tại chỗ uống cà phê này, mình với thể nhìn trực tiếp cảnh đồi núi và dãy Hoàng Liên Sơn được mây mù che phủ. Thác Bạc là con thác nổi tiếng tại Sa Pa. ko khí miền Bắc dễ khiến cho người ta mê mẩn: mát mẻ, hoang sơ và địa hình đầy thách thức. Bạn sẽ bắt gặp những cảnh vật mà chỉ có trên TV hay trong các giấc mơ của chính mình.

Điểm dừng chân trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ, đoàn mình có dịp thưởng thức món cơm lam mang xiên thịt heo cải xanh ở đỉnh đèo. du lịch mộc châu Trời khá lạnh, tầm 10-13 độ C. Cơm lam dẻo và thơm, còn làm thịt heo được người dân tộc ướp hạt mắc khén bắt buộc ăn rất lạ miệng.

Biển mây bao phủ trên đỉnh Ô Quy Hồ. khung cảnh nở rộ trong phiên chợ Bắc Hà – chợ phiên to nhất vùng Tây Bắc. Nụ cười không lo nghĩ của những đứa trẻ ở Xí Mần, Hà Giang. một chuyến nơi hay, và mở mang ra phần lớn điều cho vùng cao thân. bên cạnh đó, mình cảm thấy chưa review đủ đã và sâu tại đây, và nhất định mình sẽ quay lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *