Chia sẻ Tổng hợp cho người tour Hà Giang lần đầu

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Chia sẻ Tổng hợp cho người tour Hà Giang lần đầu

Chia sẻ rất chi tiết các điểm tham quan và nghỉ ngơi nhưng vẫn để người đọc tự chọn lọc cách đi riêng.

mở màn bài chia sẻ trên trang cá nhân, kinh nghiệm du lịch hà giang Mình nhận được phần đông câu hỏi về chuyến đi tour Hà Giang, trong ấy nói đến việc sẽ đến những đâu vào hai ngày cuối tuần. Với Tổng hợp của 1 biker (thành viên cộng đồng xe máy Việt Nam), anh chính trực góp ý: “Nếu đi từ Hà Nội mà chỉ có hai ngày, bạn nên chọn vùng khác cho đỡ phí công vì có đi cũng ko đến nơi tới chốn”. Theo anh, muốn tới những điểm tới trứ danh để tim đập mạnh vào các cảm xúc miền xuôi chẳng thể có được, hãy dành ra ít ra 4 ngày và 3 đêm.

Nghỉ 1 đêm tại tỉnh thành Hà Giang sẽ giúp bạn dành sức cho ngày hôm sau. Đây là trung tâm để bạn khởi đầu cho những cung tour du lịch khác nhau. Theo Tổng hợp của anh, có thể sẽ mất nguyên một ngày cho khoảng 165 km từ thành thị Hà Giang tới các điểm, trừ lúc bạn nhịn dừng xe chụp hình, không ăn uống và “xả đáy”.

con đường quốc lộ 4C hẹp, vòng quanh dốc và vực với các góc tắt thở sau vách núi. kinh nghiệm du lịch mộc châu Anh nhắn nhủ đừng “phấn khởi” nhấn ga mà đuổi bắt các vạt nắng hay cố nhướn mình ngó góc mắt để tóm cảnh đẹp mới trải ra. một tích tắc ko được đo bằng thời gian mà là độ bất trắc của địa lý.

tới Cổng Trời, cứ ngừng chân uống nước chè và ăn kẹo ngọt ngay trạm quan trắc bên trái trục đường. Nhẩn nha ngắm cảnh và Phân tích văn hoá Tam Sơn Quản Bạ rồi hãy đi. Lưu ý là ví như bạn định tìm món đồ gì như chè shan tuyết, trâu gác bếp, bánh kẹo Hà Giang thì hãy sắm ngay bởi sau đây hàng trăm km chưa chắc bạn sẽ về bằng lối cũ như dự định.

Trở lại với quốc lộ 4C từ Quản Bạ, bạn sẽ tới lặng Minh, Phó Bảng. Ngay bên phải con đường dưới con dốc dài là Sủng Là – nơi Anh chị trẻ thích chụp với tam giác mạch nhất. Mình cũng san sớt suy nghĩ về việc thu phí check-in tại nhà của Pao.

“Có nhiều người phàn nàn về việc mất tiền này nhưng mình nghĩ khác. Số tiền không to nhưng giúp được vùng cao nghèo và dân vùng núi đó. Cứ nhìn họ thì thấy dù đã khác xưa nhưng no đủ dư đủ thì còn xa mới sánh với miền xuôi. Mình không mất gì là mấy đâu”,

tới Đồng Văn, Mình đề cập thường hay ăn tối ở một hàng nhỏ sâu bên trong chợ cổ nhưng nay họ đã đổi chủ. kinh nghiệm du lịch sapa Buổi sáng, anh thủng thẳng đi ăn bánh cuốn trứng, dù không khác nhiều như vị của Lạng Sơn hay Cao Bằng nhưng khác xa bánh cuốn miền xuôi, nhất là nước chấm.

“Họ chứa trong một chiếc bát có miếng chả thơm, hành lá mùi tàu thái nhỏ. nếu như ko Quan sát, lấy thìa múc húp trước hoặc ăn bánh rồi húp là sai. Cứ xắt nhỏ miếng bánh thả vào nuớc chấm mới thấy”, anh tả.

khởi hành đi Mã Pí Lèng và sang Mèo Vạc chơi, anh nhắc nhở đổ xăng ngay tại trấn Đồng Văn, bởi trên đèo không có trạm nào. Với Mình, trong tứ đại đỉnh đèo miền Bắc, Ô Quy Hồ và Mã Pí Lèng là hoành tráng nhất: “Mình cảm nhận rằng Ô Quy Hồ vắt trong khoảng Lai Châu sang Sa Pa đẹp kiểu lãng mạn, bất tận thì Mã Pí Lèng dữ dội và cương mãnh vô cùng”.

Về tam giác mạch, anh thấy hoa tại Mèo Vạc có vẻ đượm sắc hơn bên Phó Bảng, Sà Phìn. Chưa có cơ hội tới đúng phiên chợ tình Khâu Vai nhưng Mình từng đi chợ phiên gia súc. Với anh, ngồi ăn miếng xôi màu sắc tại đầu chợ thị xã cũng có thể Đánh giá được nhiều điều thú vị.

Để chấm dứt cung tuyến phố, Mình gợi ý, dân biker tham lam sẽ chọn đi tiếp qua Bảo Lâm, Bảo Lạc sang Cao Bằng, tham quan Đông Bắc hoặc rẽ lối về yên ổn Minh để trở ngược lại thành phố Hà Giang khép tròn cung tuyến phố. Còn 1 lối nữa qua Bắc Mê và mặt tuyến đường rất thách thức cho các vô lăng. Với hành trình 4 ngày 3 đêm, bạn nên quay lại thị thành Hà Giang hoặc xuống Tuyên quang nghỉ đêm rồi hôm sau về Hà Nội.

Cuối bài san sẻ, mình muốn các người gần đi Hà Giang, không một mực phải đi ngay cho kẹt xe tắc tuyến đường. Bạn cũng đừng lo lắng tour du lịch tốn tiền hay thời khắc, bởi có tốn nhưng lại là cái được lúc bạn còn sức mà đi.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *