Ngũ Hành Sơn tuyệt bút non bộ giữa lòng thành phố Đà Nẵng

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Ngũ Hành Sơn tuyệt bút non bộ giữa lòng thành phố Đà Nẵng

Với hệ thống hang động, các ngôi chùa cùng làng nghề truyền thống, Ngũ Hành Sơn là điểm giới hạn chân hấp dẫn trên hành trình phươt di sản miền Trung.

Nằm cách trọng điểm thành phố Đà Nẵng khoảng 8 km về phía đông nam, Ngũ Hành Sơn sở hữu vẻ đẹp tập kết của một vùng trời biển, non nước hữu tình với những trị giá lịch sử, văn hóa và linh tính sâu sắc.

Hang động

Theo các con phố ven biển trải dài hút mắt về phía Hội An, mở ra trước mắt du khách là “hòn non bộ” khổng lồ mang tên Ngũ Hành Sơn. Với những tên gọi được đặt theo thuyết ngũ hành gồm Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn, mỗi ngọn núi ở đây lại mang trong mình các câu chuyện truyền thuyết cùng vẻ đẹp huyền bí khác nhau.

nếu như là người ưa tour, tham quan hệ thống hang động phong phú và độc đáo ở núi Ngũ Hành là một trải nghiệm đầy thú vị. Để có thể đi hết từ động Quan Âm (Kim Sơn), Huyền Vi (Hỏa Sơn) tới động âm phủ, Hoa Nghiêm, Linh Nha, Huyền không, Vân Thông, Thiên Long, Thiên Phước Địa (Thủy Sơn)…, bạn có thể sẽ mất vài ngày. hầu hết tuy không đồ sộ, hoành tráng nhưng lại mang đến nhiều cung bậc xúc cảm khác nhau nhờ vẻ đẹp khôn thiêng, huyền ảo.

Trong đấy, đẹp và nức tiếng nhất phải kể đến động Huyền ko, nằm trên núi Thủy Sơn. Là 1 động lộ, trên trằn lại có nhiều lỗ hổng lớn nên lúc bước vào, du khách không phải cảm thấy ngột ngạt, ẩm thấp mà trái lại rất khô, sáng và thoáng mát. đặc trưng vào các ngày nắng, động bừng lên luồng ánh sáng tự nhiên chiếu thẳng từ trên trằn tạo ko gian mờ ảo như chốn bồng lai.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

những ngôi chùa

Điều thú vị trong hành trình khám phá Ngũ Hành Sơn là sự đan xen của hệ thống hang động kỳ ảo cộng quần thể chùa chiền cổ kính. vì thế đôi khi lần theo các tuyến đường xuyên núi ở Ngũ Hành, du khách sẽ bất thần rẽ quặt vào một hang động hay ngôi chùa nào ấy.

Tại Kim Sơn có chùa và động Quan Âm; Hỏa Sơn có chùa Linh Sơn và động Huyền Vi, chùa và hang Phổ Đà Sơn; Thổ Sơn có chùa Long Hoa, Huệ Quang; Thủy Sơn có chùa Tam Thai, Linh Ứng, Tam Tôn, trong khoảng Tâm… những ngôi chùa ở đây đầy đủ đều có thế tựa lưng vào núi, tuy nằm không quá cao nhưng thanh vắng, khôn thiêng. cùng với những làn gió mát dịu trong khoảng biển thổi vào và ko gian xanh của núi non, cây cối, du khách sẽ tiện lợi cảm nhận được 1 cõi bình im, thư thái.

https://dalatkitetravel.com/diem-den/du-lich-da-nang

Hang động

Theo đường ven biển trải dài hút mắt về phía Hội An, mở ra trước mắt du khách là “hòn non bộ” khổng lồ mang tên Ngũ Hành Sơn. Với các tên gọi được đặt theo thuyết ngũ hành gồm Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn, mỗi ngọn núi ở đây lại mang trong mình những câu chuyện truyền thuyết cùng vẻ đẹp huyền bí khác nhau.
nếu là người ưa khám phá, tham quan hệ thống hang động phong phú và độc đáo ở núi Ngũ Hành là 1 trải nghiệm đầy thú vị. Để có thể đi hết trong khoảng động Quan Âm (Kim Sơn), Huyền Vi (Hỏa Sơn) tới động tuyền đài, Hoa Nghiêm, Linh Nha, Huyền ko, Vân Thông, Thiên Long, Thiên Phước Địa (Thủy Sơn)…, bạn có thể sẽ mất vài ngày. rất nhiều tuy không khổng lồ, hoành tráng nhưng lại mang đến nhiều cung bậc xúc cảm khác nhau nhờ vẻ đẹp khôn thiêng, kì ảo.

Trong đó, đẹp và nức tiếng nhất phải kể đến động Huyền không, nằm trên núi Thủy Sơn. Là 1 động lộ, trên nai lưng lại có nhiều lỗ hổng lớn nên khi bước vào, du khách không phải cảm thấy ngột ngạt, ẩm ướt mà trái lại rất khô, sáng và thoáng mát. đặc trưng vào những ngày nắng, động bừng lên luồng ánh sáng thiên nhiên chiếu thẳng trong khoảng trên è cổ tạo không gian mờ ảo như chốn bồng lai.

Làng đá mỹ nghệ

đến thăm một cơ sở sản điêu khắc trong làng nghề núi sông, du khách ko khỏi trầm trồ trước sự phong phú và sinh động của những mặt hàng bày bán. Với kích cỡ to và những nét biểu cảm chân thực như người thật, những pho tượng Phật, tượng Thánh, danh nhân… thường được đặt ở khu tiền sảnh nhằm thu hút du khách khám phá Đà Nẵng. Đặt kế sau là các bức tượng thú, đèn vườn, bình hoa, bia chiêu mộ… với kích cỡ nhỏ hơn nhưng ko kém phần đẽo gọt tạo hình.

các hòn đá nhỏ thô ráp, vô tri cũng được các nghệ nhân khéo léo chế tác thành nhiều món đồ lưu niệm và trang sức nhỏ xinh, làm cho quà cho du khách. vì thế, sau một vòng thăm quan và mãn nhãn với các tuyệt tác được khiến cho trong khoảng đá khối, khó ai có thể khước từ việc tậu 1 sản phẩm của làng đá khiến cho kỷ niệm và dành tặng người thân.

Với hệ thống hang động, các ngôi chùa cộng làng nghề truyền thống, Ngũ Hành Sơn là điểm ngừng chân hấp dẫn trên hành trình tour du lịch di sản miền Trung.
Nằm cách trung tâm thị thành Đà Nẵng khoảng 8 km về phía đông nam, Ngũ Hành Sơn sở hữu vẻ đẹp tập trung của một vùng trời biển, nước non hữu tình với những trị giá lịch sử, văn hóa và tâm linh sâu sắc.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *