Điểm đến du lịch Đà Nẵng: Đẹp ngỡ ngàng dòng sông Cu Đê

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Điểm đến du lịch Đà Nẵng: Đẹp ngỡ ngàng dòng sông Cu Đê

Sông Cu Đê có những chi lưu chính là sông Bắc và sông Nam bắt nguồn trong khoảng dãy núi Trường Sơn. hai chi lưu chính này hợp lưu thành sông Cu Đê tại phố Hòa Bắc, quận Hòa Vang. Sông chảy theo hướng Tây-Đông, qua huyện Hòa Vang và thị xã Liên Chiểu, rồi đổ ra biển Đông.

Toàn chiều dài của sông tính trong khoảng thị trấn Hòa Bắc đến biển là 38 km, trong đấy đến hơn 30 km tại địa phận Hòa An. trên khu vực huyện Liên Chiểu, nó còn nhận một số chi lưu nhỏ ở hữu ngạn.

Sông Cu Đê (hay còn gọi sông Trường Định) là một dòng sông tại phía Bắc thành phố Đà Nẵng. Thượng nguồn sông ở phường Hòa Bắc quận Hòa Vang, hạ nguồn là cửa biển Nam Ô, phường Hòa Hiệp Bắc, huyện Liên Chiểu.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

Bạn có thể đi xe máy, xe ô tô (tối đa là 16 chỗ ngồi) để đi dọc theo con đường từ nội ô lên thị trấn Hòa Bắc để ngắm nhìn dòng sông từ trên cao độ 7-10m.Bạn có thể đi thuyền từ hạ lưu con sông ở phường Hòa Hiệp Bắc để ngược dòng lên thăm thượng nguồn.

sông Cu Đê

Cầu Sập cũng là điểm “giao thủy” của sông Nam, sông Bắc tạo thành sông chính Cu Đê. Ngay tại “ngã ba sông” này, có vũng Bọt không khác gì 1 Hạ Long thu nhỏ.

nếu chọn sông Bắc để mở cuộc hành trình, thiên nhiên sẽ mở ra các cảnh hoang sơ cố nhiên các cái tên rất lạ: Hố Giếng, Lỗ Cối thượng, Lỗ Cối hạ, Thác Xếp, Nà Mùn, Đá Bò, Khe Mun, Thác Rễ, Trạng trao trạng trợt, Khe Giao,Vũng Tàu, Bãi hai, Tà Lang trên, Vườn Mít, Côn Đờ Bay… Mỗi một cái tên luôn gắn với những vẻ đẹp nên có lịch sử riêng nhưng lúc “nối” lại trên tổng thể chiều dài hơn 20 km các con phố sông và trong tổng thể hàng trăm héc-ta rừng nguyên sinh thì chúng là vô giá.

sông Cu Đê

Buổi sáng mờ sương.

hiện giờ trên chuyến hành trình thăm dòng sông Cu Đê bạn đã có thêm các điểm ngừng chân thú vị tại khu tour sinh thái Hòa Bắc. Điểm đầu tiên của du khách sau khi đi từ Nam Ô theo đường sông hoặc con đường bộ từ nội ô đến. đấy là khu nhà rường truyền thống cảnh tại thôn Phò Nam, gần trụ sở UBND phố Hòa Bắc.

Điểm giới hạn chân thứ hai là ở Khe Trí (thôn Nam Mỹ) với diện tích hơn 4.000m2, có hồ bơi, ao cá, nhà nghỉ và các dịch vụ khác. Điểm thứ ba là một ngôi nhà Gươl truyền thống của đồng bào Cơ Tu ở thôn Tà Lang.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *