Cảm nhận vẻ đẹp đào chuông ở đỉnh Bà Nà

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Bà Nà có cây đào chuông rất quý hiếm, chỉ nở mỗi độ xuân về.

Khu phươt sinh thái Bà Nà – Suối Mơ (Hoà Vang – TP. Đà Nẵng) có đỉnh núi Chúa ở độ cao gần một.500m so với mực nước biển, với khí hậu rất mát mẻ. Mỗi ngày có bốn mùa xuân – hạ – thu – đông, lôi kéo nhiều du khách mua đến để chiêm ngưỡng. Nhất là ngắm loài hoa đào chuông nở, lung linh trước gió xuân về.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

Hệ thống cáp treo đạt 2 kỷ lục thế giới sẽ đưa bạn lên đỉnh, lửng lơ trên cánh rừng nguyên sinh đầy sắc màu “ôn đới” khi Tết tới xuân về. Bạn sẽ thích thú xem lẫn các cảm giác hồi hộp, thích thú nhất trần thế để tour những điều bí ẩn trong từng gốc cây, tảng đá như đá Trải, đá cây Rơm, suối Điếc…

ngắm đào chuông bà nà

Mà thật vậy, Bà Nà vào xuân với vườn hoa đồ sộ với hàng trăm loài hoa, mỗi loài một vẻ. Chỉ cần nhẩn nha trên các các con phố mòn lòng vòng đỉnh núi, qua các ngôi nhà hoang phế truất, rêu phong, trơ gan cộng tuế nguyệt, bạn sẽ bắt gặp các chùm địa lan, hoa tậu rừng, hồng tú cầu… khoe màu khoe sắc. Loài nào cũng có màu sắc rất đẹp mắt mà dưới đồng bằng dễ gì có được. Vì có nhiều hoa nên hàng ngàn con bướm đủ màu đủ sắc, rủ về đây chập chờn vờn lấy hoa, vờn lấy người, lung linh như vẫy chào du khách.

đặc trưng, ở Bà Nà có cây đào chuông rất quý hãn hữu, chỉ nở mỗi độ xuân về. Tên “đào chuông” là do người địa phương đặt cho loài hoa này có những cánh hoa khi nhộn nhịp trông như những chiếc chuông nhỏ màu hồng đậm treo lủng lẳng trên cành. Ngoài hoa ra, búp, lá non của những ngọn từ cành đào chuông cũng có đổi màu từ đỏ hồng tới xanh non.

Theo 1 số nhà thực vật học, đào chuông thuộc họ đỗ vũ (Ericcaceae) bộ Ericales, lớp Magnoliopsida, là loại cây tiểu mộc chỉ cao khoảng 5m trở lại, lá nhỏ, nhánh non không lông. Cây ra hoa từ tiết đông chí cho tới tháng giêng, tháng hai. Ở nước ta cây đào chuông phân bố ở độ cao trên 1.400m tại các tỉnh giấc từ Thừa Thiên – Huế đến Khánh Hòa. tuy nhiên, Bà Nà có thể nói là nơi đào chuông phát triển phải chăng nhất và cho hoa rất tuyệt.

ngắm đào chuông bà nà

hai bên trục đường từ khu vi la Bà Nà Bynight xuống chùa Linh Ứng và trong khu viên trước sân chùa có trồng nhiều cây đào chuông nở hoa rất đẹp. bây giờ, đào chuông có nhiều ở ngoài rừng tiếp giáp với khu Bà Nà Bynight, Lệ Nim, trước sân Bưu điện Bà Nà… Được ngắm từng “cái chuông” đang ngậm sương, gặp nắng sớm ban mai tạo ra hiệu ứng, nhấp nhánh cái màu hồng như nụ cười tươi của nàng thiếu nữ yêu kiều.

Xuân đến Tết về, 1 số khách du lịch mê đào chuông cất công “băng rừng lội suối” suốt cả ngày để tậu ít nhánh đào chuông về chưn. Đầu năm mới, những cái chuông màu hoa đào hé nở như hàng trăm đôi môi “người đẹp” đang mĩm cười chúc Tết mọi người. những người mê đào chuông, dù bận rộn tới bao nhiêu, họ cũng thu xếp một chuyến thượng sơn để ngắm hoa đào chuông Bà Nà “mĩm cười” trong gió xuân lành lạnh và mây bay trắng xoá, bao phủ tứ bề.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *