Những thực tế thú vị trên cao nguyên Bắc Hà 

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Những thực tế thú vị trên cao nguyên Bắc Hà

kinh nghiệm du lịch sapa ko ồn ào, náo nhiệt như Sapa, Bắc Hà thu hút khách du lịch bằng vẻ đẹp hoang sơ, với các giá trị văn hóa nguyên lành của mình. Bắc Hà là một huyện phía đông bắc của thức giấc Lào Cai, phương pháp Hà Nội khoảng 300 km. du khách tậu nơi Bắc Hà để khám phá quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ có các cung đèo gấp khúc uốn lượn. không sôi động như Sapa hay Hà Giang, Bắc Hà lôi kéo du khách bởi chính sự bình dị, mộc mạc.

Bắc Hà mang rất nhiều homestay nhà sàn phục vụ khách du lịch. tại đây, bạn mang thể đặt các món ăn đặc biệt của địa phương. Chợ đêm Bắc Hà được họp vào tối trang bị 7 hàng tuần. du khách lên đây thường tìm dịp cuối tuần để với thể review hết những nét đặc dung nhan văn hóa của đồng bào.

Chợ đêm Bắc Hà diễn tại khu vực chợ trọng tâm thị xã với các hoạt động văn nghệ của người dân tộc địa phương như múa xòe, múa khèn, múa xênh tiền, hát đối… thu hút siêu đông khách du lịch tham gia. kế bên chợ đêm, chợ phiên cũng chỉ họp mỗi tuần một phiên vào ngày chủ nhật. Đây là phiên chợ được coi là lớn nhất và nức tiếng nhất của đồng bào những dân tộc vùng cao biên cương.

Chợ phiên Bắc Hà ko đơn thuần chỉ là đến mua và bán, mà còn tụ hợp các tinh túy, nét đặc sắc văn hóa của người dân tộc sống ở đây. bên cạnh đồng bào dân tộc, chợ phiên còn lôi kéo cực kỳ đông du khách đến tham quan, mua sắm.

Xem thêm: hoa sinh nhat tang ban

Chợ chia thành rộng rãi khu, trong đó có khu bán đồ thổ cẩm, thứ, gia cầm, gia súc, đặc biệt là chợ ngựa… tạo bắt buộc nét độc đáo cho chợ phiên Bắc Hà. Lạc vào khu đồ ăn sáng, bạn sẽ bị lôi kéo bởi các gùi xôi thơm nức, nóng hổi rộng rãi màu sắc. ở đây còn sở hữu cả bánh nếp, ngô, khoai luộc… và đặc sản thắng cố.

Người dân tộc H’mong, Dao mặc trang phục dân tộc đa dạng màu dung nhan kéo về chợ. Người dắt theo con chó, người xách cái thúng cái mẹt… Mỗi người một ít mang đến góp thành một phiên chợ tấp nập các bạn kẻ bán. đến đây bạn mang thể mua được hầu hết thứ, từ đồ vật trong gia đến những nông cụ cung cấp sở hữu giá cả phải chăng.

Khu chợ gia súc cũng lôi kéo đông khách thăm quan, sắm bán. các con trâu khỏe mạnh được tập hợp tại đây. quý khách, người bán bình luận rôm rả 1 góc chợ. Góc áo quần, đồ thổ cẩm luôn luôn nở rộ các bạn kẻ bán. Đây là món quà lưu niệm được đa dạng du khách mua tìm về khiến quà. các âm thanh vui nhộn được phát ra trong khoảng khu bán nhạc cụ.

Người chơi chim lặn lội trong khoảng dưới xuôi về đây để tham dự phiên chợ này. tại đây, họ với thể mua cho mình được các con chim quý được đánh bắt từ khi không. Chợ phiên cũng là đồng bào dân tộc đến vui chơi, gặp gỡ sau những ngày cần lao nặng nhọc, họ uống rượu, hát hò, ăn uống và chơi chọi gà… Điều độc đáo của chợ phiên Bắc Hà so có các chợ khác là chợ dành riêng một khu để tậu bán ngựa. Mỗi phiên chợ sở hữu hàng trăm con ngựa được giao du.

kinh nghiệm du lịch đà lạt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *