Ngủ đêm trên bè hải quân đạp xe chinh phục làng chài Việt Hải

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Ngủ đêm trên bè hải quân đạp xe chinh phục làng chài Việt Hải

kinh nghiệm du lịch cát bà Sau khi mua vé tàu cao tốc Cát Bà trong khoảng bến Bính di chuyển đi bến Bèo để thuê tàu ra vịnh Lan Hạ, ngủ đêm trên bè hải quân, chinh phục làng chài Việt Hải bằng xe đạp và kết thúc hai ngày cuối tuần rạng rỡ bằng những trò chơi và kỷ niệm nhớ đời.

Ngủ đêm trên vịnh Lan Hạ

từ bến Bèo, chiếc thuyền máy đưa chúng tôi lướt tới giữa kỳ quan mây trời non sông, sắm 1 bãi biển vắng và thả cả đội ngũ xuống “tập bơi” cho chán rồi mới trở lại thuyền.

ngẫu nhiên gặp 1 hàng ngũ bạn đang trong chiến dịch “gom rác cho biển cả” chèo thuyền kayak tới ngang, người nào nấy đều vui mừng hớn hở, tranh thủ mượn thuyền chèo ra chèo vào mấy vòng cho biết thế nào là kayak.

cảm nhận “cô độc” giữa vịnh Lan Hạ, kinh nghiệm du lịch cát bà khi mà đâu đấy phía Cát Cò trong phố, người và người đang chen nhau trên bãi cát, phòng nghỉ giá cao, quán ăn hợp ý không dễ tậu, thật khó tả.

Nó vừa khiến cho ta hân hoan, lại vừa làm cho ta thấy lòng chùng lại, hít hít thở thở chậm chạp từng tí 1 cái dung tích thênh thang trời mây núi đồi và biển cả, nơi chỉ sở hữu tiếng sóng vỗ mạn thuyền và tiếng cười giòn giã của bạn bè ở bên.

Rời hòn đảo không biết tên, chúng tôi tiếp diễn lên thuyền đến về phía nhà bè, nơi những anh quân nhân hải quân trẻ măng đang đợi. Bè tương đối rộng sở hữu các lối đến bằng thanh gỗ ghép lại dọc ngang trên những thùy phuy xanh, giữa là lồng nuôi cá hoặc những loại hải sản như hàu, tu hài.

sở hữu vài căn nhà nhỏ nằm tản mạn trong khoảng không gian nổi hơi mênh xách, đến tại của khách, tới tại của quân nhân, bếp ăn, khu tắm nước ngọt. Trước cửa phòng chúng tôi là một ban công đủ lớn để ngồi tụ họp ăn uống, những chùm hoa giấy đầy màu dung nhan buông rủ, kéo tôi về một nỗi nhớ xa vời nơi nao lòng.

tất cả bằng hữu tôi từng ngồi đây, trên các lối tới này, trước cửa ngôi nhà nhỏ, đùa nghịch như trẻ con. Như chim bay, cá nhảy đắm mình trong làn nước đại dương xanh ngắt, bơi vào một bờ cát dưới chân vách đá xa xa kia, tắm nước ngọt ngay trên đầu thuyền tiếp nước.

Và rồi sà vào bàn ăn thưởng thức một bữa tiệc hải sản tươi sống, ngon lành được đun nấu và bày vẽ bởi mấy chàng lính trẻ…

Đêm. những khoảng chập choạng giữa biển trời làm cho bức tranh càng thêm hư ảo. Pha ly rượu, nhấp chén trà, câu chuyện thì thầm lẫn vào tiếng cá quẫy nước, tiếng đàn ghita bập bùng mang chút u buồn vọng ra từ góc nhà của bộ đội.

Đêm dài đi mức thật khó có thể nhắm mắt xuôi tay mà ngủ yên.

kinh nghiệm du lịch đà lạt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *