Đừng quên ghé “công viên cây xanh” Pa Nai Krung khi tới tour du lịch Bangkok

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Đừng quên ghé “công viên cây xanh” Pa Nai Krung khi tới tour du lịch Bangkok

điểm du lịch pattaya Từng là 1 bãi tập kết truất phế thải, giờ đây Pa Nai Krung trở nên một “công viên cây xanh” mang tuyến đường nơi bộ trên cao xuyên qua các phần rừng, đài Nhìn vào 360 độ, một viện bảo tồn nhỏ cùng khu vườn trên cao.

Ngột ngạt trong những dãy nhà cao tầng và khói bụi thị thành cộng hàng giờ tắc đường như chuyện hiển nhiên cần vậy, khái quát chung về tính cách tích cực và gần gũi tự nhiên, người Bangkok chẳng ngồi đó than thân trách phận. sở hữu hàng tá lựa chọn, đơn giản như vào trọng điểm thương nghiệp, đến sản xuất hồ hết tiện thể nghi trong khoảng thư viện sách, thư viện, chuỗi đồ ăn tự chuyên dụng cho cho đi nhà hàng; hay các khu chợ sở hữu đủ thể loại thượng vàng hạ cám mà các bạn bằng lòng người bán vui vẻ… Và không phải đó đều là những gì thanh niên chúng ta vẫn hay kể sở hữu nhau lúc nơi khám phá Bangkok?

Pa Nai Krung – tạm thời dịch là “Rừng trong thành phố” với diện tích 1,92 hécta được hình thành duyệt y Dự án phố hội của tập đoàn xăng dầu Thái Lan PTT và mở cửa miễn chi phí từ năm 2016. điểm du lịch pattaya Từng là 1 bãi quy tụ truất phế thải, giờ đây Pa Nai Krung trở nên một “công viên cây xanh” với tuyến phố đến bộ trên cao xuyên qua những phần rừng, đài Nhìn vào 360 độ, một viện bảo tồn nhỏ cùng khu vườn trên cao.

Nằm trong tỉnh thành, cách sân bay Suvarnabhumi chừng 15 phút tài xế, dù diện tích sở hữu vẻ khiêm tốn (tương đương hơn hai sân bóng đá), Pa Nai Krung là 1 làn gió khác so sở hữu các gì chúng ta hay nhắc về Bangkok. Khu rừng trong thành thị này kiến tạo bởi những loại cây hàng năm và cây lâu năm, giúp phủ bóng nhanh giống như 1 khu rừng tự nhiên. Và lúc các loài cây này trưởng thành, Pa Nai Krung sẽ mang đủ cây lâu năm, cây bụi và cây cỏ. Triết lý của Akira Miyawaki – chuyên gia thực vật học người Nhật bản cho rằng, phương pháp thấp nhất để trồng 1 khu rừng là hãy để những loài cây vùng cao địa tự mọc như trong một khu rừng tự dưng. Pa Nai Krung đã ứng dụng quy luật này trong việc hình thành 1 khu rừng.

Nghe có vẻ thuần tuý, giống như phương pháp điều hành rẻ nhất là không nên điều hành gì cả. Nhưng thật vậy, hãy để ngẫu nhiên khiến cho việc của tự dưng. Và trong mùa hiện tại, khu vực này bao gồm 75% khoảng trống rừng, 10% không gian mặt nước và 15% khoảng trống đất.

với thể bữa nay bạn đến thăm và chỉ áng chừng “khu rừng” này nhỏ cỡ 1 công viên cây xanh. Quan sát đây, chúng ta với thể chẹp miệng và nghĩ về, à đến du lịch, thôi qua Singapore nhìn Gardens by the Bay sẽ thích hơn. Thế nhưng hơn chục năm nữa, biết đâu đi đây lại trở nên 1 lá phổi xanh thật, trong khi con người đã quá mệt mỏi trong các khói bụi ồn ào tuyến đường xã tỉnh thành phương pháp ấy không xa.

Và khi thực hành Dự án này, cũng với vẻ như người Bangkok đã nhớ ra rằng, sự tăng trưởng thành thị luôn song hành mang việc bảo kê thiên nhiên. Họ với thể tìm cả 2, chứ không chỉ 1 phía.

kinh nghiệm du lịch đà lạt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *