Đến Quảng Nam ghé thăm ngôi làng ‘cổ tích’ trước tiên của Việt Nam

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Đến Quảng Nam ghé thăm ngôi làng ‘cổ tích’ trước tiên của Việt Nam

kinh nghiệm du lịch đà nẵng 2017 Bỏ lại sau lưng cái nắng đổ lửa của những ngày hè miền Trung, “xách ba lô” phươt đến làng chài thôn Trung Thanh, phường Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến khu làng bích họa trước tiên của Việt Nam. Dưới bàn tay tài ba của những họa sĩ đi trong khoảng xứ sở Kim Chi, các ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ tại làng chài xứ Quảng được “khoác” lên mình các bức tranh bích họa cực kỳ sinh động. Tường nhà trước đây vốn rêu phong phủ kín nay được khoác lên mình màu sắc đẹp sặc sỡ.

Đây là Công trình giao lưu mỹ thuật cộng đồng giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Dự án do Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF) và Chương trình định cư con người liên hiệp Quốc (UN Habitat) kết hợp có UBND TP Tam Kỳ (Quảng Nam) thực hành.

Mỗi nhà mỗi kiểu, không đụng hàng với những hình ảnh siêu thông minh do các họa sĩ trẻ người Hàn Quốc bộc lộ, mang lại diện mạo mới vô cùng màu nhan sắc cho các ngôi nhà ở làng chài ven biển của thôn Trung Thanh, phố Tam Thanh, TP Tam Kỳ (Quảng Nam).

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch đà nẵng

trong khoảng cổng chào của làng Trung Thanh bạn sẽ thấy những cây cột mốc các con phố làng cũng được tô hồng, tô đỏ thật đẹp mời chào đa số người tới vô làng. một ngôi làng nghệ thuật ngay xung quanh bờ biển cứ thế thành lập, được phủ màu khang trang, sạch đẹp hơn.

các bức tranh tường vô cùng phong phú chủ đề gồm: phong cảnh thiên nhiên, đời sống sinh hoạt, văn hóa của người dân làng biển hay các nhân vật hoạt hình vui nhộn cho trẻ con. Hình ảnh con nít làng chài Trung Thanh cũng được tái tạo sinh động trên những bức tường

Lấy hình mẫu từ các làng bích họa nức danh ở Hàn Quốc, Công trình được hy vọng sau lúc hoàn tất sẽ giúp người dân thúc đẩy lớn mạnh phươt, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường…

kinh nghiệm du lịch đà lạt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *