Các thực tế lần đầu tiên đầy mới mẻ khi chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Các thực tế lần đầu tiên đầy mới mẻ khi chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi

các món ăn ngon hà giang từ phố Tân quang, huyện Bắc quang quẻ, tỉnh giấc Hà Giang, bạn hãy hỏi các con phố để đến mang thị xã Hoàng Su Phì (cách Tân quang 66 km). Đỉnh Chiêu Lầu Thi cao 2.402 m so mang mực nước biển, thuộc dãy Tây Côn Lĩnh, là ngọn núi cao đồ vật hai của Hà Giang.

Đoạn đường tới mang Chiêu Lầu Thi tuy ngắn (gần 12 km), nhưng là một thách thức thật sự mang những người lần đầu leo đèo như chúng tôi. Lời khuyên là Các bạn hãy thứ thật phải chăng và đừng quên lựa 1 chiếc xe máy thấp để review trọn vẹn các cảm giác trên phố đến. một đoạn đường sở hữu đất đá khó nhằn trên phố lên đỉnh Chiêu Lầu Thi. Bức “tường thành” phủ đầy rêu trên đường lên dốc.

Vượt gần 12 km, Anh chị sẽ nơi nhà dân trước hết và mang thể đặt phòng tại, ăn uống. Người dân tại đây vô cùng thân thiện và nhiệt liệt. từ giã nhà dân trước tiên nơi đây, chúng tôi vượt qua hai ngọn đồi để tới Chiêu Lầu Thi vào một buổi chiều đầy nắng và gió.

Xem thêm: những món ăn ngon ở hà giang

Thảm thực vật rộng rãi trên phố lên đỉnh. Chúng tôi lần đầu được nhìn ngắm mây trời và hoàng hôn ở độ cao 2.402 m. Đoạn đường chúng tôi đã trải qua hơn 5 giờ tới xe máy. Mặt trời vàng rực ở thời khắc chuyển giao giữa ngày và đêm. “Biển mây” khi hoàng hôn. Chúng tôi quyết định cắm trại và chờ đợi rạng đông ngày hôm sau. Anh chị nên thử trải nghiệm cảm nhận ngủ lều có cái lạnh buốt miền núi (nhớ mang theo áo xống ấm vì về đêm nhiệt độ giảm cực kỳ nhanh). chi phí cho thuê chỗ dựng lều và giữ xe là 50.000 đồng.

5h, chúng tôi phát xuất, trời đã dần sáng và mây đi đa dạng hơn. các cơn gió lạnh buốt cắt da làm thịt làm cho chúng tôi chùng bước. Nhưng cảnh tượng xuất hiện sau đấy đã xua tan tất cả, chúng tôi được tận mắt nhìn thấy ánh mặt trời len lỏi dần qua từng tầng mây. Mặt trời dần dần hiện rõ phía chân mây. Ánh mặt trời đang tỏa các tia nắng trước nhất lên Chiêu Lầu Thi. 7h, mặt trời đã tỏa đầy nắng và mây lại bập bềnh trôi. Chúng tôi trở lại ngôi nhà trước tiên Cả nhà không thể quên thưởng thức món thắng cố và nậm pịa, sở hữu 1 ít rượu ngô đặc sản.

kết thúc chuyến chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi 2 ngày một đêm, trong chúng tôi thật phổ biến cảm xúc “lần đầu”. đi Hà Giang bạn không chỉ được thưởng thức những tuyến đường đèo, dinh thự Vua Mèo, đỉnh cột cờ Lũng Cú… mà tối ưu hơn là bạn hãy thử 1 lần đặt đôi tay của mình lên đỉnh Chiêu Lầu Thi để cảm xúc Hà Giang thật hùng vĩ và choáng ngợp, bởi sự rộng rãi và hiếu khách của vùng đất và con người đến đây.

Chiêu Lầu Thi (chấm đỏ trên bản đồ) nằm tại thôn Tân Minh và thôn thắng lợi, phường Hồ Thầu, thức giấc Hà Giang.

kinh nghiệm du lịch đà lạt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *