Cẩm nang khám phá thuyền phà bên Chao Phraya 

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Cẩm nang khám phá thuyền phà bên Chao Phraya

Bangkok được đan xen bằng hệ thống các kênh vào thế kỷ thứ 19 nên thủ đô này được mệnh danh là “Venice phương đông”. Chao Phraya Bangkok(sông của các vị vua) – con sông lớn ở Thái Lan, và các kênh còn tồn tại đến ngày nay phác thảo những họa tiết đáng nhớ về lối sống truyền thống phát sinh từ vùng sông nước vẫn còn lưu giữ được sau hàng thế kỷ.

Sông Chao Phraya Bangkok tại đây chảy từ phía Bắc đến phía Nam với chiều dài 372 km từ các đồng bằng Trung bộ đến Bangkok và vịnh Thái Lan. Tuy nhiên ở tỉnh Chainat sông này chia ra đôi thành dòng chính và sông Tha Chin chảy song song với dòng chính và đổ vào vịnh Thái Lan cách Bangkok khoảng 35 km về phía tây, tại Samut Sakhon. Ở vùng đồng bằng phù sa thấp bắt đầu dưới đập Chainat có nhiều con kênh đào chảy ra từ sông chính, tạo thành hệ thống thủy lợi cho các đồng lúa.

Đây đồng thời là cách tham quan tuyệt nhất Chao Phraya Bangkok và thưởng thức được toàn bộ cảnh vật dọc bờ sông. Ngồi trên thuyền ngắm cảnh, du khách sẽ có một hình dung tương đối rõ về đời sống ở Bangkok, cảm nhận cuộc sống yên bình của khu dân cư nằm dọc theo hai bên bờ, nhìn thấy những ngôi nhà gỗ được dựng trên mặt nước, cảm nhận được mùi vị, hình ảnh và ẩm thực của một đời sống thực.

Đường Phra Arthit chạy song song với Chao Phraya * , kéo dài từ pháo đài Phra Sumen đến trường đại học Thamasat. Dọc hai bên là những cửa hàng (lấy nhà ở làm nơi kinh doanh) cổ kính, những nhà hàng đèn mờ ấm cúng, bar cafe với nhạc sống đây là nơi những người ăn mặc sành điệu thường lui tới sau khi mặt trời lặn. Bến tàu gần nhất là Phra Arthit.

Thewet là nơi mọi người đến để tích cóp công đức qua việc phóng sanh cá hoặc cho đàn cá trê ăn những mẫu bánh mì. Đó còn có một khu chợ ẩm thấp nhưng đẹp và kế bên là khu đất của Hoàng gia Dusit. Bến tàu gần nhất là Thewet.

Oriental, khu phố tây với kiến trúc châu Âu xưa cũ, những cửa hàng cổ kính và khách sạn Mandarin Oriental nổi tiếng, nơi có có những kinh sư uyên bác nhất thế kỉ 20 từng sống. Bến tàu gần nhất là Oriental.

Chợ hoa Pak Khlong, một khu chợ phương đông đầy màu sắc và sức sống, là một trong những nơi dễ thương nhất để khám phá vào một buổi sáng sớm và tìm cho mình những đóa hoa tươi với đủ loại và màu sắc cùng rau củ với giá sỉ. Bến tàu gần nhất là Rajinee.

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Cánh Diều

Trang chủ: www.kitetravel.vn

VPDD: Số 31, Ngõ 159, Pháo Đài Láng, TP Hà Nội

01668712937- (đi Nước ngoài)

01689998081- (đi Trong nước)

01684036470- (đi Thái Lan – liên hệ qua viber hoặc zalo)

Hoặc gửi email về địa chỉ info@dulichcanhdieu.com.vn

http://halongkitetravel.com/du-lich-thai-lan/song-chao-phraya-bangkok-song-cua-nhung-vi-vua-dat-thai-lan

Hãy Đánh Giá Bài Viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *