Du lịch Peterhof Palace – khám phá Cung điện mùa hè của nước nga

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Du lịch Peterhof Palace – khám phá Cung điện mùa hè của nước nga

Nếu bạn đi du lịch thì không thể bỏ qua một điểm đến thú vị chính là Cung điện mùa hè nước nga. Một trong những cung điện nổi tiếng nhất nước Nga và trên toàn thế giới.

Cung điện mùa hè hay còn có tên gọi khác là Peterhof, cách thành phố Xanh Petecbua khoảng 20km về phía Tây, cạnh dòng sông Neva xinh đẹp. Cung điện mùa hè ở nga được Unesco công nhận là di sản văn hoá thế giới và được mệnh danh là “Versailles của nước Nga” và “Thủ đô của các đài phun nước” với hơn 150 đài phun.

Cung điện mùa hè được khởi công xây dựng vào năm 1714, đầu thế kỷ 18, dưới thời đại đế Tzar Peter Romanov. Sau khi thăm lâu đài Versailles của Pháp, cung điện mùa hè nước nga xây năm nào ông đã quyết định cho xây một cung điện cho riêng mình. Đại đế Tzar Peter Romanov tập hợp hầu hết các bậc thầy kiến trúc của châu Âu thời bấy giờ nhằm xây dựng một cung điện trên nền tảng kiến trúc La Mã cổ xưa. Một công trình mà ông nghĩ sẽ lưu danh đến hậu thế sau này.

Cung điện mùa hè được thiết kế với những dinh thự nguy nga tráng lệ, vườn thượng uyển rộng lớn cùng với những bức tượng đồng hình nhân được mạ vàng bóng trong huyền thoại Hy Lạp cổ xưa. Kết hợp cùng với những tháp phun nước tân kỳ xa hoa, lộng lẫy trên một nền đất rộng lớn (hơn 1000 hecta), hướng mặt ra vịnh Phần Lan.

Cung điện gồm 7 công viên, 20 lâu đài và tiền sảnh, 140 vòi phun nước. Các đài phun nước hoạt động không cần sử dụng máy bơm, trong đó quần thể Đại thác nước được xây dựng ở mặt trước Đại cung điện. Đây là công trình của kiến trúc sư nổi tiếng Bartolomeo Ras-trelli.

Nếu bạn có mặt trước cung điện vào lúc 11 giờ trưa, sẽ được nghe sự hoà thanh của 140 tháp nước đồng loạt khởi xướng bài Hymn to the Great city của Reinhold Glieres, một bài nhạc thủy xướng thánh ca…

Đến Cung điện mùa hè nước nga ở St Petersburg vào giữa trưa, bạn sẽ được thưởng thức ánh nắng lộng lẫy, không khí mát dịu và bản thánh ca được tạo nên nhờ 140 đài phun nước.

Cuối tháng 4 hàng năm, những vòi phun nước của lâu đài trong quần thể đại thác nước ở mặt trước cung điện bắt đầu đi vào hoạt động cho đến hết mùa hè. Đặc biệt, các đài phun nước ở đây không hề phải sử dụng máy bơm.

Vẻ đẹp và sự xa hoa của lâu đài được thể hiện ở những bức tượng trong đài phun và trong khu vườn tuyệt đẹp.

Nước từ những tháp phun được lấy từ nguồn các con suối ở Ropsha, cách cung điện hơn 20 km.

Những tượng đồng mạ vàng các nhân vật trong thần thoại Hy Lạp sáng bóng dưới ánh nắng.

Vào mùa hè, cung điện tràn ngập nắng nhưng lại có bầu không khí mát rượi, du lịch nga tháng 9 là một trong những điểm đến được yêu thích nhất của du khách khi ghé thăm nước Nga. Để đi đến Peterhof, đi tàu cao tốc cánh ngầm mất khoảng 30 phút. Giá vé khứ hồi khoảng 400 rúp, hơn 10 Euro… Peterhof được bình chọn là 1 trong 7 địa danh du lịch đẹp nhất nước Nga.

http://halongkitetravel.com/du-lich-nga/peterhof-cung-dien-mua-he

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *