Di chuyển ở đảo Cù Lao Chàm thế nào?

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Di chuyển ở đảo Cù Lao Chàm thế nào?

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm 2019 này được viết bằng chính trải nghiệm, hiểu biết của bản thân tôi, đi từ đà nẵng đến cù lao chàm cùng với việc tham khảo thêm thông tin từ những người bạn là “thổ địa” ở đảo Cù Lao Chàm, những người mà mình may mắn quen được trong những lần đi du lịch tự túc ở đây. Mình tin bài viết này là cuốn cẩm nang cực kì hữu ích cho chuyến đi du lịch đảo Cù Lao Chàm tự túc sắp tới trong hành trình trong đời của bạn….

Di chuyển ở Cù Lao Chàm thế nào?

Đến Cù Lao Chàm bạn nên thuê 1 chiếc xe máy, di chuyển quanh đảo, tham quan các địa điểm du lịch cho tiện. Giá thuê xe ở đây tương đối cao (ngoài đảo mà) từ 150k-200k/ngày. Bạn có thể đặt thuê xe ở khu bãi Làng, gần chỗ bến tàu hoặc tiện nhất thì bạn hỏi trực tiếp chỗ bạn nghỉ luôn.hi

Thuê thuyền tham quan du lịch đảo Cù Lao Chàm

Đây là một hoạt động (trải nghiệm) rất thú vị bạn nên thử khi đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc. Cũng tùy loại thuyền khác nhau, lịch trình khác nhau mà giá khác nhau, nhưng thông thường mọi người hay đi thuyền có sức chứa khoảng 5 người, giá mỗi thuyền là 350k-400k, được đi đến những bãi biển đẹp như bãi Làng, bãi Kép, bãi Chồng, Bãi Hương, đảo Yến trong khoảng nửa ngày.

đến Cù Lao Chàm chơi gì?

Một chuyến lặn biển hay đi dạo trong những khu rừng sâu thẳm, đốt những đêm lửa trại trên những bãi biển vẫn còn rất vắng người sẽ cho bạn một bữa tiệc trên biển thực sự. Còn một hoạt động thú vị khác đó là lặn biển ngắm san hô. Rất đơn giản, các bạn chỉ cần đến bến thuyền trên đảo đăng ký tham gia hoạt động này.

Bạn sẽ được đi cano ra biển, được trang bị đầy đủ dụng cụ cần thiết cho việc lặn biển và đặc biệt luôn có những nhân viên cứu hộ đi kèm với bạn. Sẽ thật tuyệt vời khi chúng mình được chạm tay vào những rặng san hô mềm mại, được xem những cá nhiều màu sắc đang bơi lượn khắp nơi.

Nếu có dịp đi tàu vòng qua phía đông đảo hòn Lao, du khách vừa có dịp được ngắm nhìn những vách đá dựng đứng cao đến 100m thường xuyên bị sóng vỗ tạo thành tháp, tường, đá chồng, thác nước, đá đổ và các mạch nước ngầm thành hình các bàn cờ, rùa đá, đầu người… tour đi cù lao chàm vừa có dịp được ngắm nhìn những tổ Yến bám chênh vênh trên vách đá trông giống như những chiếc tai màu trắng hay ngắm nhìn những đàn chim yến nhỏ bay tới tấp từ cửa hang ra biển.

đến đảo Cù Lao Chàm xem gì?

đảo Cù Lao Chàm yên bình và nhỏ nhắn, cuộc sống hàng ngày của người dân nơi đây bắt đầu từ buổi sớm khi mặt trời chưa thức giấc. Bạn có thể tham gia phiên chợ cá nhộn nhịp với những con thuyền chở nặng, tấp nập mua bán. Buổi trưa, hãy để làn nước trong lành bao bọc lấy bạn, vỗ về và mát xa nhè nhẹ cơ thể. Bạn cũng có thể nằm dài lười biếng trên bãi biển hưởng ánh nắng sớm dịu dàng, dưới đây là các điểm đến hấp dẫn nhất ở đảo Cù Lao Chàm.

– Tham quan khu Bảo tồn Biển.

– Trải nghiệm cuộc sống yên bình, hết sức mộc mạc của người dân biển đảo.

– Âu thuyền.

– Chùa Hải Tạng.

– Chợ Tân Hiệp.

– Di tích khảo cổ Bãi Làng.

– Tham quan mua sắm các loại hải sản tại Chợ Quê.

– Hoặc chụp hình tại các bãi biển đẹp như Bãi Xếp, Bãi Chồng, Bãi Ông…

http://halongkitetravel.com/du-lich-da-nang-2/cam-nang-tour-cu-lao-cham-2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *