Thông tin hữu ích lúc đi du lịch Sapa, Lào Cai

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Thông tin hữu ích lúc đi du lịch Sapa, Lào Cai

kinh nghiệm du lịch sapa Sapa là 1 địa danh phươt đẹp và thơ mộng nằm trên độ cao 1600m sô với mặt nước biển, cách Hà Nội 370km, cách thị thành Lào Cai 38km. Vào mùa hè khí hậu Sapa dịu mát. Mùa đông thường có mây mù bao phủ rất lạnh, nhiệt độ có lúc xuống dưới 0 độ C, có năm tuyết rơi. một ngày mùa hạ Sapa có bốn mùa: sáng, chiều là thời tiết mùa xuân mùa thu; trưa là thời tiết mùa hạ, về đêm là thời tiết mùa đông. trong khoảng tháng 5 tới tháng 8 mưa nhiều.

Quần thể hang động Mường Vi

Là quần thể hang động đẹp. Trong hang nhũ đá trên è, trên vách rũ xuống lòng hang tạo thành muôn hình kỳ ảo như: Phật ngồi thiền, những nàng tiên bay, cảnh bản mường, ruộng bậc thang, đun rơm rạ… khi gõ nhẹ vào nhiều nhũ đá vang lên âm thanh như tiếng đàn đá Tây Nguyên.Núi Hàm Rồng nằm ngay sát ngay phố Sapa, cách 3 km, du khách có thể đi bộ đến ấy. Đứng trên đỉnh núi Hàm Rồng, bạn được ngắm toàn cảnh Sapa, thung lũng Mường Hoa, Sa Pả, Tả Phìn ẩn hiện trong sương khói. hiện tại, với bàn tay tu bổ của con người, Hàm Rồng thực thụ là 1 thắng cảnh đầy hoa trái của Sa Pa. Lên Hàm Rồng, du khách như lạc vào vườn tiên, mây ùa kín thân người, hoa tinh quái mặt đất.

Xem thêm: du lịch mù cang chải mới nhất 2016

Chinh phục đỉnh Phanxipan

Nhiều du khách ước mơ được chinh phục đỉnh Phanxipan dù 1 lần trong đời vì đặt chân đến độ cao 3.143m – nóc nhà Đông Dương. Đây sẽ là một niềm kiêu hãnh của bất kỳ người nào.

Cổng trời

Ra khỏi thị trấn Sapa, đi theo hướng Bắc khoảng 18 km, đường lên cổng trời vằn vèo uốn lượn giữa lưng chừng núi trập trùng điệp điệp. tuyến đường đèo này có tên là Trạm Tôn, len lách giữa dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Và cổng trời chính là đỉnh của con đèo này. Đứng giữa cổng trời Sapa, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát cả thung lũng rộng to phía dưới với các ruộng nương xanh rì, các con phố ôtô ngược xuôi, xa xa là Thác Bạc. Cũng ở cổng trời này bạn mới cảm nhận được vẻ hùng dũng của đỉnh Phan đắm say Păng vời vợi lưng trời, bên dưới là các vực sâu thăm thẳm.

Chợ tình Sapa

Là nét văn hóa độc đáo của người Mông, Dao. các dân tộc này mỗi tuần họp chợ 1 lần vào sáng chủ nhật. bên cạnh đó, đêm hôm trước (tối thứ 7), các nam thanh nữ tú đến trước để giao lưu gặp gỡ (thường là chơi trò kéo co, thổi kèn lá, hát giao duyên…). Sau đêm đi chơi chợi phiên, nhiều đôi trai gái đã trở thành thân thiết và hứa gặp lại trong những phiên chợ sau hoặc phát triển thành bạn đời trăm năm. Vì thế mà những nhà thơ ở Lào cai gọi đấy là các phiên chợ Tình.

Nguồn: du lịch mù cang chải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *