Phươt Sapa ghé bản Cát Cát đến được xem là ‘ngôi làng cuốn hút nhất Tây Bắc

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Phươt Sapa ghé bản Cát Cát đến được xem là ‘ngôi làng cuốn hút nhất Tây Bắc

với các nét độc đáo của 1 vùng cao làng vùng cao Tây Bắc, kinh nghiệm du lịch mộc châu Cát Cát từ lâu đã trở thành điểm du lịch ấn tượng, chẳng thể bỏ qua của du khách trong và bên cạnh nước lúc tour du lịch Sapa. từ trọng điểm phường Sapa, theo đường hướng về phía núi Fanxipan khoảng gần 3km, khách du lịch sẽ nơi vùng cao Cát Cát. bản Cát Cát thuộc địa phận xã San Sả Hồ, quận Sapa, tỉnh Lào Cai là đến tụ hội đông đúc đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Đây là một trong những cái tên đứng đầu danh sách địa điểm đáng tới nhất lúc phươt Sapa.

Nằm ngay dưới chân núi Hoàng Liên Sơn, vùng cao Cát Cát ẩn mình, e lệ dưới sự bao bọc của mẹ tự nhiên. vé universal studio singapore Cả 1 màu xanh của đồng ruộng, núi đồi bao trùm lên khắp bản, xen lẫn vào ấy là các ngôi nhà nhỏ bé của những người dân sinh sống. đa số hòa quyện vào nhau, tạo cần một bức tranh tự nhiên tràn ngập màu sắc mà cũng ko kém phần thơ mộng.

gần 80 hộ dân trong bản toàn bộ nằm dọc theo các con phố bậc thang lát đá giữa vùng cao, 1 số nằm rải rác trên các khung núi. Ði khoảng mấy trăm mét bậc thang là đi trung tâm Cát Cát, đi quy tụ của ba dòng suối ngày đêm rì rào là suối Tiên Sa, cửu tuyền và suối Bạc cộng ngọn thác Cát Cát (còn gọi là thác Tiên Sa) ầm ầm, tung bọt trắng xoá. xung quanh thác mang 2 chiếc cầu treo là cầu si và cầu A Lứ lôi kéo rất đông khách du lịch ngắm cảnh và chụp hình lưu niệm.

ko kể trồng lúa, người Mông tại Cát Cát còn phát triển những nghề thủ công truyền thống như trồng lanh, dệt vải, đan lát dụng cụ sinh hoạt và rèn nông cụ. tuy nhiên, ở bản Cát Cát còn mang nghề chế tác đồ trang sức bằng bạc, đồng từ lâu đời và tạo ra các sản phẩm tinh xảo như: vòng cổ, vòng tay, dây xà tích, nhẫn… Để với thể Nhận định về những nghề này, du khách với thể đi thăm quan làng nghề thủ công truyền thống với các khu tranh thêu tay, khu giới thiệu nghề… du lịch mộc châu rất độc đáo.

bản Cát Cát ko chỉ hấp dẫn khách du lịch bởi phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, trữ tình mà còn bởi các nét văn hóa truyền thống đặc dung nhan, rộng rãi của đồng bào dân tộc Mông. đến sở hữu Cát Cát, du khách còn có dịp review, chinh phục các phong tục tập quán, nét đẹp trong tín ngưỡng tôn giáo của người dân, cùng hòa mình vào các điệu múa dịu dàng của cô gái Mông dễ thương, hay điệu khèn, tiếng đàn môi xao động lòng người của các chàng trai Mông và thưởng thức những món đặc sản như: rượu ngô, thắng cố, bánh ngô,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *