Kinh nghiệm du lịch bụi Y Tý hay nhất

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

kinh nghiệm du lịch hà giang từ lâu Y Tý, Lào Cai đã nổi tiếng là điểm “săn mây” ấn tượng trong giới phượt thủ. tuy nhiên, hành trình “săn mây” Y Tý lại là 1 thử thách to đối với những người mới, nhất là vấn đề chuyển động, ăn uống và chỗ ngủ nghỉ. những Cẩm nang toàn tập hữu ích và cần phải có cho người lần đầu du lịch bụi, tour Y Tý Lào Cai sau đây sẽ giúp Cả nhà có chuyến đi đáng nhớ, thuận lợi nhất.

Thời điểm nên khám phá, du lịch bụi Y Tý nhất trong năm

  • Cuối tháng 8 đến giữa tháng 9: thời kì này là lúc các thửa ruộng bậc thang của Y Tý đi vào mùa thu hoạch 1 màu vàng óng sẽ bao phủ hồ hết Y Tý. Theo Cẩm nang toàn tập tour, du lịch Y Tý tự túc và vui vẻ thì khám phá Y Tý “săn lúa” cũng thú vị ko kém gì “săn mây” đâu Anh chị em ạ.
  • Tháng 9 tới tháng 4 năm sau: Đây là thời khắc săn mây Y Tý tuyệt nhất. Và thời khắc nên đi tour du lịch tour Y Tý, Lào Cai này bạn sẽ có cảm giác như mình đang đứng trên 9 tầng mây vậy.

Hướng dẫn, Cẩm nang di chuyển từ Hà Nội lên Y Tý, Lào Cai

kinh nghiệm du lịch sapa Có 2 cách để bạn đi lại, phượt Y Tý thuận lợi:

Cung tuyến phố trong khoảng Lào Cai lên Y Tý:

  • Lào Cai – Bát Xát -> Trình Tường -> Lũng Pô (cột mốc 92) nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt -> A Mú Sung -> A Lù – Y Tý. Theo Kinh nghiệm du lịch tour Y Tý tự đắc, dễ dàng thì cung các con phố này là dễ đi nhất.
  • Sa Pa -> Ô Quy Hồ -> Tả Giàng Phình -> Mường Hum -> Dền Thàng -> Y Tý. ví như bạn tour Y Tý từ Sa Pa thì đi theo cung các con phố này.
  • Lưu ý cần phải nhớ lúc du lịch bụi Y Tý tự đắc bằng xe máy:
  • Đường lên Y Tý ngày nay tương đối đẹp và thuận tiện, vào mùa khô bạn có thể thuận lợi vận động, nhưng vào mùa mưa thì Anh chị cần chú ý đoạn Ngải Thầu – Y Tý hơi khó đi một tí.
  • Khi thuê xe máy từ Lào Cai lên Y Tý bạn nên chọn các chiếc khoe khỏe, lốp căng, ma sát rẻ, phanh ăn và còn nhiều xăng…nhé.

Lưu ý: Tổng hợp kinh nghiệm du lịch bụi, tour Y Tý tự mãn, an toàn và tiện dụng khuyên bạn nên gọi điện đặt phòng, đặt cơm trước khi lên một ngày, để chủ nhà còn chuẩn bị chỗ ở và cơm cho Các bạn.

các địa chỉ thăm quan, tour chẳng thể bỏ qua ở Y Tý

Thàng, rừng thảo quả Dền Sáng,…Đặc biệt là dãy núi Nhĩ Cù San cao ngất xỉu trời mây, điểm “săn mây” Y Tý xuất sắc nhất đó Anh chị em ạ.

Vào sáng chủ nhật hàng tuần, chợ phiên Mường Hum sẽ họp, cũng như những phiên chợ vùng cao khác, đây là nơi bạn có thể tậu mua và ăn uống đặc sản của Y Tý.

– lúc thuê xe Anh chị em sẽ phải để lại CMTND, thành ra hãy chuẩn bị một bản phô tô công chứng hoặc hộ chiếu (nếu có) còn CMT thì nên giữ bên người để còn trình báo với biên phòng.

– Nên mang theo chút đồ ăn vặt, đồ ăn khô, nước uống để ăn dọc các con phố nhé.

các Kinh nghiệm, Tổng hợp kinh nghiệm và chỉ dẫn khám phá du lịch bụi Y Tý tự mãn, an toàn và thuận lợitrên đây có thể chưa hầu hết nhưng kiên cố đủ để bạn có một chuyến đi vui vẻ và lý tưởng nhất. Ngoài Y Tý, Lào Cai còn tương đối nhiều điểm đến hấp dẫn khác như Sapa, Bắc Hà ,…..Bạn có thể làm một du lịch kín tới các điểm này sau khi tour Y Tý.

Nguồn: du lịch sapa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *