Hướng dẫn cách đi lại tới những điểm tham quan nức tiếng ở Sapa

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Hướng dẫn cách đi lại tới những điểm tham quan nức tiếng ở Sapa

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình về kinh nghiệm du lịch sapa cho chúng tôi. Với nghi vấn của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

  • Có nên xuất hành lên Sapa trong khoảng Hà Nội khi hạ cánh lúc 9h15 hay không?

Nếu Anh chị em thuê xe riêng thì hoàn toàn có thể khởi đầu hành trình du lịch Hà Nội – Sapa ngay sau khi hạ cánh được nhé. Cả nhà nên đi theo con đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai mới, tương tự sẽ trong thời gian 5 tiếng (nếu đi cao tốc cũ sẽ mất khoảng 8-10 tiếng) là đã có mặt ở Sapa rồi.

Sau khi lên tới nơi, Anh chị em nhận phòng (nếu đã đặt trước) nghỉ ngơi và thăm quan phố Sapa, Nhà thờ đá cổ, chợ Sapa (tùy thuộc vào lịch hoạt động của chợ)….Sau đó về phòng ăn uống và ngủ nghỉ lấy sức cho chuyến tham quan, tour Sapa, Lào Cai ngày hôm sau.

  • Những điểm thăm quan, khám phá không thể bỏ qua lúc tour du lịch Sapa

Ngoài bản Cát Cát và núi Hàm Rồng mà bạn đã đi, còn có phần nhiều điểm tham quan tour du lịch lừng danh, hấp dẫn và đặc biệt nên đi lúc tour du lịch Sapa. Có thể kể đến như đỉnh Fansipan, Cổng trời và đèo Ô Quy Hồ, Thung lũng Mường Hoa, Thác Bạc, Trạm Tôn, Cầu Mây, Hang Tiên, Cốc San, các bản làng Tả Van, Tả Phình và Lao Chải, bãi đá cổ ngoài hành tinh…

  • Hướng dẫn cách đi lại đến các địa điểm thăm quan, du lịch đặc trưng ở Sapa

Với Kinh nghiệm tour Sapa, Lào Cai thuận lợi và vui vẻ thì chúng tôi khuyên bạn nên thuê 1 partner bản địa để dẫn tuyến đường cho bạn tới các điểm thăm quan khám phá chính ở Sapa nếu Cả nhà tự tài xế. Hoặc lúc thuê xe từ Hà Nội, bạn nên thuê của 1 nhà xe chuyên sản xuất nhà sản xuất tour Sapa và lái xe là người biết rõ những điểm tour ở Sapa mù cang chải.

– Fansipan: Cách trọng tâm xã Sapa 9km về phía Tây Nam. Bạn có thể đi ô-tô đến Trạm Tôn, sau đấy thì đi bộ và khởi đầu hành trình chinh phục Fansipan. tuy nhiên nếu như bạn có ý định chỉ ở lại Sapa một hoặc 2 đêm thì địa điểm phươt nức danh nhất Sapa này ko phải là gợi ý hay, vì để chinh phục được Fansipan bạn phải mất ít ra 3-5 ngày. Còn ví như quyết định chinh phục nóc nhà Đông Dương

– Cổng trời và đèo Ô Quy Hồ: Cách trọng tâm thị trấn Sapa khoảng 18km về hướng Bắc, tuy nhiên đường đèo Ô Quy Hồ tương đối vòng vo và hẹp nên bạn bắt bắt buộc đi lại bằng xe máy.

– Thung lũng Mường Hoa: Thung lũng Mường Hoa thuộc phường Hầu Thào, cách xã Sapa khoảng 8km về hướng Đông Nam. từ xã Sa Pa, bạn sẽ phải đi qua một con đèo hơi cao (có trạm thu phí 80.000 VND/người) để đến được thung lũng Mường Hoa. điểm thu hút ở đây chính là bãi đá cổ ngoài hành tinh và các thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ. tuy nhiên, trong khoảng đây bạn có thể đi tham quan luôn bản Lao Chải và Tả Van.


– Thác Bạc: từ thị trấn Sapa bạn đi khoảng 12km theo hướng đi Lai Châu.

– Hang Tiên: Để tới được đây bạn phải đi thuyền từ Bảo Nhai (Huyện Bắc Hà), hành trình 6km ngược dòng sông Chảy, qua thành cổ Trung Đô sẽ đưa bạn đến với Hang Tiên – hạ Long trên cạn của Sapa.

– Cốc San: Men theo tuyến đường đất nhỏ dài khoảng 1km trên quốc lộ 4D, bạn sẽ bắt gặp một cảnh sắc hoàn toàn hoang sơ và kì bí. tuyến phố vào Cốc San hơi ngoằn nghèo vào khó đi, thành ra bạn nên thuê partner dẫn các con phố nhé.

– những bản làng như Tả Phìn, Lao Chải, Tả Van thì ô-tô hoàn toàn có thể đến được. Với Tả Phìn thì trong khoảng thị trấn Sapa bạn đi về hướng Đông 17km, Lao Chải ngay cạnh suối Mường Hoa (Thung lũng Mường Hoa),…Bạn có thể hỏi chủ nhà nghỉ, khách sạn hoặc người dân để biết đường đi cụ thể.

Mỗi điểm tour Sapa đều có các hoạt động và thú vui riêng, chẳng hạn ở bản Tả Phìn bạn có thể tắm lá thuốc của người Dao đỏ, hay trải nghiệm cảm giác mạo hiểm ở đèo Ô Quy Hồ, săn lúa chín ở Mường Hoa, Trekking ở Tả Van, du lịch ẩm thực vaf văn hóa dân tộc miền núi ở Chợ phiên, chợ tình Sapa…Với hành trình khám phá Sapa hai ngày một đêm bạn hoàn toàn có thể ghé đếnnhững địa điểm thăm quan đặc biệt, nổi tiếng ở Sapa.

Nguồn: mù cang chải mùa lúa chín

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *