Điểm tới hấp dẫn ở Mù Cang Chải

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Điểm tới hấp dẫn ở Mù Cang Chải

du lịch mù cang chải tour Mù Cang Chải nơi mà có các cánh đồng lúa chín rực, nơi mà có các đặc sản hấp dẫn, mới lạ, nơi mà có tất cả hồ, sông, suối, thác ghềnh. Nơi đây cũng chính là điểm đến của đa số các nét văn hóa lạ và độc đáo. Nhưng có lẽ, điểm đến hấp dẫn cảu Mù Cang Chải chính là các điểm tour du lịch làm cho động dao du khách.

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch sapa điểm tới đẹp nhất miền bắc

Điểm quyến rũ thứ 2 Mù Cang Chải: Thác Pú Nhu !

Vào các ngày nắng đẹp, nhìn trong khoảng dưới lên các bọt nước bốc tương đối làm ta thấy thác như được bao bọc bởi 1 chiếc khăn voan trắng.

Xã Tú Lệ

tuy thế, hình ảnh một Tú Lệ đơn sơ với những nếp nhà trong khói lam chiều, những chú trâu thư thả gặm cỏ, những cô gái Thái hồn nhiên té nước… vẫn luôn nằm trong tiềm thức của các người “hoài cổ”. Như 1 chiều Tú Lệ có cả nắng và gió, ko có gì thú bằng cảm giác đi bộ ra chợ trọng tâm phường, sắm vài xiên lợn cắp nách nướng cộng nắm xôi nếp dẻo thơm, leo lên đồi và cứ thế ngả ra đánh chén.

Đèo Lũng Lô

Với chiều dài 15km, 57 năm về trước, đèo Lũng Lô là đoạn tuyến phố huyết mạch nối liền với đường 6 để chuyển quân và tiếp tế lương thực chuyên dụng cho kháng chiến, đánh tan cứ điểm Điện Biên Phủ. Cũng tại khu vực này, để ngăn chặn bước tiến của quân ta, địch đã ném xuống đây hơn hai.000 quả bom với mật độ nhàng nhàng mỗi ngày gần 12.000 tấn bom.

Nguồn: du lịch mù cang chải với những trải nghiệm thú vị

Căng và đồn Nghĩa Lộ

Đi trong khuôn viên Khu Di tích rộng hai,5ha rợp bóng cây xanh với 3 khu chính: khu tượng đài thắng lợi, khu nhà bia khắc tên 403 liệt sỹ, khu tuyển mộ và đài tưởng vọng 9 liệt sỹ tội phạm chính trị hy sinh trong cuộc đảo chính phá Căng vượt lao tù ngày 17/3/1945, thắp nén hương thơm tỏ lòng thành kính, ghi ơn những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu nơi đây và được nghe nói về các chiến công của quân và dân ta, chúng tôi như được sống trong thời khắc lịch sử hào hùng đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *