Vẻ đẹp phươt mùa đông Mộc Châu

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Vẻ đẹp phươt mùa đông Mộc Châu

Dù ngay trong những ngày đông giá rét nhất của miền Bắc, kinh nghiệm du lịch mộc châu Mộc Châu vẫn đẹp rỡ bởi vô vàn loài hoa tươi khoe dung nhan khắp nơi.

Nằm cách Hà Nội 190 km theo hướng quốc lộ 6, cao nguyên Mộc Châu trong khoảng lâu là điểm đến quyến rũ biết bao người. tuyến đường đi thuận lợi, khí hậu mát mẻ vòng vo năm cộng hệ thực vật bốn mùa khoe sắc… khiến nơi đây luôn là liên hệ số 1 cho các kỳ nghỉ ngắn ngày ở miền Bắc.

Tháng 12 cũng là thời điểm mùa hoa cải trắng rộ nhất tại Mộc Châu. Giống như hầu hết năm hoa cải được trồng phổ biến ở rừng thông vùng cao Áng (xã Đông Sang), bản Lùn (xã Mường Sang), dọc các con phố dẫn vào cửa khẩu Loóng Sập, tiểu khu Nà Ka (thị trấn nông trường Mộc Châu), các bản Loóng Luông, Ba Phách, Phiêng Cành…

Dù đang trong các ngày đông giá rét nhất của miền Bắc, nhưng tiết trời Mộc Châu tuồng như rét mướt hơn hẳn bởi muôn loài hoa cũng đang vào thời điểm rộ nhất. khách du lịch với thể bắt gặp cải trắng xen kẽ cải vàng, hoa dã quỳ, du lịch đà nẵng hoa trạng nguyên, thậm chí cả tam giác mạch ở Mộc Châu.

mang những ai ưa thích dã quỳ, thì không buộc phải cần đến tận Đà Lạt mới được thỏa mãn ngắm nhìn vẻ đẹp rực rỡ của loài hoa thị trấn núi này. Dã quỳ nở tản mạn dọc quốc lộ 6 trong khoảng huyện Vân Hồ kéo dài đến tận trọng điểm Mộc Châu. Tháng 12, các nương chè ở xã Nông trường vẫn xanh mướt.

Đâu ấy trên cao nguyên các ngày này với thể bắt gặp cả sắc đẹp trắng bong khôi của mận bắt đầu ra hoa sớm. Chừng 1 tháng nữa sẽ là thời khắc khắp đất trời Mộc Châu chỉ 1 sắc đẹp trắng oắt con của loài hoa này, kéo dài trong khoảng khu Tân Lập về vùng cao Áng, Phiêng Cành, Loóng Luông, Pà Cò….

Ngay cả những loài hoa dại không tên cũng là phông nền đẹp để chụp ảnh cưới dành cho những cặp cô dâu chú rể lúc đến sở hữu Mộc Châu.

Hình ảnh một bé gái người Thái trong vườn tam giác mạch ở bản Áng cách trọng tâm phường 5 km. Đây chính là điều đặc thù của mùa đông năm nay khi 1 số hộ gia đình đã lần trước tiên thí điểm thành công trồng loài hoa đặc biệt của cao nguyên đá Hà Giang ở Mộc Châu.

các đứa trẻ người Mông hồn nhiên vui đùa trên những tán đào đã khởi đầu hé nụ chờ xuân sang…

Tháng 12 cũng là thời khắc được rộng rãi bạn teen chọn lọc cho mình hành trình trekking chinh phục đỉnh Pha Luông, vốn được coi là nóc nhà trùng hợp của Mộc Châu. Rừng quốc gia Xuân Nha thời điểm này cũng là mùa cây phong trút thảm lá, một hiện tượng thiên nhiên hãn hữu gặp ở Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *