Tour du lịch Mai Châu là điểm tới bậc nhất của nhiều tuổi teen

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Tour du lịch Mai Châu là điểm tới bậc nhất của nhiều tuổi teen

Nằm tại phía Tây của Hòa Bình, giáp sở hữu huyện Mộc Châu của Sơn La và Quan Hóa của Thanh Hóa, kinh nghiệm du lịch mộc châu thung lũng Mai Châu là điểm tới hàng đầu của rộng rãi bạn trẻ thích hợp vẻ đẹp thiên nhiên cũng như văn hóa của đồng bào các dân tộc miền núi.

Lên lịch tour du lịch mai châu

Tháng 11 – tháng hai : Mùa đông, ko khí se lạnh, hoa đào, hoa mận nở trắng một góc Mai Châu.

Tháng 3 – tháng 4: Thời tiết mát mẻ, dễ chịu mùa hoa ban nở.

Tháng 5 – tháng 8: Khí hậu cũng tương đối mát mẻ, không sở hữu hoa nhưng có mận, đào cho bạn hái. Đầu tháng 9 sở hữu Tết Độc Lập lôi kéo hàng nghìn khách du lịch trong và ngoại trừ nước tới tham dự.

Di chuyển tới mai châu

xã Mai Châu khá nhỏ bắt buộc bạn sở hữu thể thuê xe đạp để dạo vòng vo những vùng cao, ko khăng khăng nên tiêu dùng đến xe máy, ở toàn bộ các nhà sàn tại bản Lác đều với nhà sản xuất cho thuê xe đạp.

Những điêm đến hấp dẫn không thể bỏ qua lúc tour mai châu

Bản Poom Coọng

Giống như những vùng cao làng khác của người Mường, người Thái, người dân của bản Pom Coọng thường sinh sống ở các nơi có sông, suối, làm cho nhà dựa lưng vào núi đồi, phía trước nhà thường là cánh đồng bát ngát.

Những món ăn ngon ko nên bỏ qua khi tour mai châu

Cơm lam

Món ăn thứ 1 và có nhẽ là món ăn nổi danh nhất của Mai Châu là món cơm lam. Món ăn này ko quá cầu kỳ có các ống nứa non, chứa đầy gạo và nướng trên bếp lửa, ăn kèm mang muối vừng, giết mổ heo nướng… ngoài ra, chế biến món ăn này đỏi hỏi sự khéo léo và tường tận. Gạo là vật liệu quan yếu, khi nấu cơm lam, người ta chọn lựa loại gạo đặc thù của vùng núi, hạt nhỏ, thanh mảnh dài, khi chín tỏa mùi thơm nức.

Ở đâu khi khám phá Mai Châu?

kinh nghiệm du lịch mộc châu Mai Châu sở hữu 2 bản du lịch lừng danh là vùng cao Lác và bản Pom Coọng thì đều với đa số hộ dân kinh doanh nhà cung cấp phòng nghỉ dưới dạng nhà sàn tour du lịch, lúc nghỉ ở các nhà sàn này thường thì sẽ giống một hình thức ngủ tập thể, mỗi người một khoang (có phần lớn chăn màn gối đệm riêng cho từng người). giả dụ cảm thấy không phù hợp với kiểu nghỉ này Anh chị em hoàn toàn mang thể vào vùng cao thăm quan du lịch, đặt ăn uống, tham gia các hoạt động văn nghệ rồi quay ngược về xã Mai Châu để nghỉ ngơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *