Ngắm Huế thơ mộng từ đồi vọng Cảnh

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Ngắm Huế thơ mộng từ đồi vọng Cảnh

núi Ngự vài km là đồi vọng Cảnh, một danh thắng khác của Huế, đứng soi bóng duyên dáng bên dòng sông Hương, nhìn qua núi Ngọc Trản. Đứng ở trên đồi vọng Cảnh có thể nhìn thấy được phong cảnh nên thơ của thị thành Huế đặc trưng là khu lăng tẩm của những vua Nguyễn.

Nằm cách trung thực tâm Huế khoảng 7km, đồi vọng Cảnh là địa danh xuất hiện trên các tạp chí viết về tour du lịch từ thời Pháp thuộc. Theo các người am hiểu văn hóa đất cố đô thì từ năm 1935, Tòa Khâm sứ Trung Kỳ ở Huế cũng đã đưa địa danh này vào danh sách những điểm thăm quan tại Huế.

Tham Khảo: Kinh nghiệm Du lịch Huế

Và 15 năm trước, đồi vọng Cảnh vẫn còn là một điểm tới hoang vu, mọc đầy cỏ tranh. đến đây vào ngày nắng sẽ có thể ngắm dòng Hương từ trên cao, định vị được lăng mộ của những vị vua triều Nguyễn, bao quát toàn cảnh núi non ôm lấy kinh thành Huế.

Chỉ có vậy thôi, nhưng trong nhiều thập niên, đồi vọng Cảnh được biết bao thế hệ giới trẻ sinh sống và học tập ở Huế mua đến thưởng ngoạn. Vẻ hữu tình của chốn sơn kỳ thủy tú này trở thành chọn lọc của hàng vạn lứa đôi yêu nhau khi hò hẹn.

đồi vọng cảnh du lịch huế

Ụ “lô cốt” trơ tráo, đơn chiếc trên đỉnh đồi ngày nào giờ đã được hoa cỏ phủ một màu xanh mướt. những cây thông mọc tràn ra sát mồm vực nhưng ko phải khiến cho cản trở tầm mắt. ngược lại, hàng thông vút cao như bờ dậu kiên cố khiến du khách yên ổn tâm hơn khi thưởng ngoạn ở đỉnh dốc bên vực sắp 50m

vọng cảnh trên đồi từ đồi vọng Cảnh nhìn về phía sông Hương thì dòng sông không khác gì một dải lụa mềm đổi sắc theo màu con nước và uốn vòng quanh dưới chân đồi… Đi về phía cuối dòng Hương là 1 vùng cố đô trầm lặng đang lẩn tắt hơi liên hồi sau màn sương xa tắp dưới kia…

vọng cảnh trên đồi Phong cảnh ngoạn mục ở đây thu hút khách du lịch khắp nơi đến thưởng lãm và ghi lại phút giây hoàn hảo, nơi non nước xích lại sắp nhau nhất.
chẳng thể phủ nhận sự có mặt của các hàng thông xanh, được người dân địa phương coi sóc chăm chút đã góp phần làm cho đồi vọng Cảnh nên thơ hơn, trở nên điểm đến hấp dẫn hơn

đồi vọng cảnh du lịch huế

từ một ngọn đồi trơ thổ địa cỏ tranh, nay đồi vọng Cảnh phát triển thành điểm xuất sắc để các giới trẻ đến tạo dáng chụp ảnh, ghi lại những phút chốc tươi đẹp

Đồi vọng Cảnh xưa nay vẫn còn đó trong tâm thức người Huế kể riêng, người Việt khái quát như 1 vùng núi non của huyền thoại, của ký ức. giả dụ có cơ hội, hãy đến vọng Cảnh vào khi bình minh sương tan nắng hửng, hay hoàng hôn ráng đỏ ngợp trời sẽ thấm thía vẻ đẹp nên thơ của một vùng đất xứ thần kinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *