Phố cổ Đồng Văn Hà Giang Di sản giữa lòng núi đá

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Phố cổ Đồng Văn Hà Giang Di sản giữa lòng núi đá

kinh nghiệm du lịch hà giang Buổi sớm, bức tranh xã cổ là sự pha trộn tới tài tình 2 tông màu – màu vàng rực của nắng và màu xám của các ngôi nhà cổ. phường cổ Đồng Văn nằm lọt thỏm giữa thung lũng với bốn bề núi đá bao bọc. Điểm đến cổ kính, trầm mặc các mang đậm sâu những nét văn hóa đặc sắc của miền đá Hà Giang, mà bất kỳ du khách đến đây đều không thể bỏ qua.

Thị trấn nơi biên cương

trong khoảng năm 2006, thị xã Đồng Văn đã chọn các đêm 14, 15, 16 âm lịch để làm “Đêm hội xã Cổ”. Theo đó các hộ dân trong khu phố cổ đồng loạt treo đèn lồng đỏ, một số hoạt động như trưng bày thổ cẩm các dân tộc, biểu diễn và bán những món ăn truyền thống của các dân tộc để tạo nét văn hóa độc đáo lôi kéo khách phươt. kinh nghiệm du lịch sapa

Náo nức chợ phiên

Chợ phiên nơi đây được tổ chức vào ngày chủ nhật hàng tuần. mù cang chải Chợ phiên ko chỉ là hình thức công ty kinh tế mà còn là nếp sinh hoạt văn hóa đằm thắm và sâu sắc, đựng đựng những giá trị truyền thống văn hóa dân tộc.

những ngôi nhà cổ kính với mái ngói âm dương, đèn lồng đỏ treo trước cửa

Chợ phiên Đồng Văn thật lạ và luôn thu hút, trong những người đến chợ có toàn bộ người chẳng phải để tậu bán gì mà đơn giản đến chợ để chơi để ngắm mà thôi. trong khoảng sáng sớm, người dân từ những khuông núi đổ về, áo trắng, áo hoa rạng rỡ trong nắng biên giới. phụ nữ trẻ quây quanh nơi bán váy, nữ giới cao tuổi thì vừa bán hàng nông phẩm vừa xe lanh để dệt vải, còn đàn ông, điểm nổi bật duy nhất là những nồi thắng cố.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *