Những lề thói trên phố đi du lịch bụi Hà Giang

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Những lề thói trên phố đi du lịch bụi Hà Giang

Xả rác bừa bãi, tỏ thái độ trước tập quán của đồng bào thiểu số, phá nát cảnh quan… là các điều làm cho khách du lịch kinh nghiệm du lịch hà giang để lại ấn tượng xấu trên cao nguyên đá.

gần đây, san sớt “Các bạn đang làm cho gì quê hương tớ vậy?” của một bạn gái ở Hà Giang thu hút được sự quan tâm của dư luận. Người viết dùng lời lẽ nhẹ nhõm nhưng có sức thuyết phục để kể về ý thức của Các bạn trẻ khi lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch.

Dân tour du lịch thường truyền nhau khẩu hiệu nổi tiếng: “Đừng lấy gì trừ những bức ảnh. Đừng để lại gì trừ các dấu chân. Đừng giết gì trừ thời gian” của Baltimore Grotto, 1 hiệp hội thám hiểm và bảo vệ hang động của Mỹ, để nhắc nhở nhau về việc giữ ý thức trên hành trình tour. trải nghiệm chúng ta tiện dụng bắt gặp các hình ảnh xấu xí, cho thấy nhiều người chưa đủ tinh thần bổn phận khi đi phươt.

Xả rác

nếu như tới Hà Giang,kinh nghiệm du lịch mộc châu hay bất kỳ địa điểm nhấn dân du lịch bụi vào thời kì này, bạn sẽ thuận lợi bắt gặp hình ảnh xen giữa những gốc hoa, bãi đá là những túi nilon, vỏ chai nước, bã kẹo cao su… Nhiều đoàn thường chuẩn bị đồ ăn sẵn mang theo. những vật phẩm còn thừa sau mỗi bữa ăn bị vứt bữa bãi, gây mất mĩ quan và ảnh hưởng vệ sinh môi trường tự nhiên.

Dẫm nát hoa

Để có được các bức ảnh đẹp khoe trên mạng, nhiều bạn sẵn sàng lội vào giữa ruộng hoa cải hay tam giác mạch, biểu diễn nằm, ngồi, nhảy đầm lên cao…, miễn có được những hình ảnh chấp thuận nhất. các hành động đó làm gãy những cây hoa phong phanh nhỏ bé vốn là nguồn lương thực và biết bao công sức chăm nom của người dân trên cao nguyên đá.

Thiếu tôn trọng văn hóa, cư dân bản địa

những tỉnh giấc miền núi là nơi tập kết nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, mỗi 1 dân tộc lại có nét văn hóa với những tập tục truyền thống riêng. một số người thiếu tinh thần đứng trước những tập tục đó lại tỏ thái độ và hành động thiếu tôn trọng.

Nhiều người tự tiện xông vào nhà dân mà chưa được sự cho phép của chủ nhà, hoặc cười nói ồn ào, phớt lờ những eo sèo trong sinh hoạt của người dân tộc như chơi được xê dịch viên đá kê làm kiềng bếp lửa, không mặc áo quần bằng vải lanh trắng vào nhà, không ngồi trong nhà huýt sáo…

Không tôn trọng lịch sử, di tích, trèo lên cột mốc biên giới

Việc làm xấu xí và phản cảm này là điều thường xuyên xảy ra. đa số bạn trèo lên tượng đài, các cột mốc biên giới và tạo dáng. những cột mốc đất nước này là liên hệ thiêng liêng, trình bày chủ quyền và biên cương bờ cõi. những người bộ đội biên phòng khi tuần tra biên thuỳ, gặp các cột mốc này đều đứng lại và nghiêm chào theo điều lệnh.

Coi thường mạng sống

Trên nhiều diễn đàn tour có đăng một khẩu hiệu lớn rằng “Hãy xách balo lên và đi” chứ đừng “Xách cái mạng lên và đi”, với mục đích khuyên và mong muốn Cả nhà trẻ có ý thức bảo vệ vùng cao thân. Quãng đường lên miền núi nhiều đèo dốc với các khúc cua nghiêm trọng. Thế nhưng nhiều thanh niên sẵn sàng tài xế với tốc độ 40-50 km/ h trên các đoạn đèo đó, bất chấp kế bên là vực sâu tun hút.

Nhiều đoàn căng lều, trải thảm ngủ ngay dọc con đường, gây khó khăn cho những công cụ lưu thông. Trên các tuyến đường này thường có nhiều xe lớn. những việc khiến trên không chỉ gây nghiêm trọng cho tính mệnh chính mình mà còn gây nghiêm trọng cho nhiều người khác.

du lịch sapa Đi như thế nào để an toàn và có văn hóa là điều mà cần phải chú ý từ trước khi khởi hành. Dù bạn du lịch bụi tới bất cứ đâu, hãy luôn ghi nhớ bảo vệ thiên nhiên và văn hóa bản địa. Tôn trọng tự nhiên, tôn trọng văn hóa bản địa chính là Các bạn đang tôn trọng chính mình. Đừng đến ấy chỉ để thỏa mãn bản thân, có thành tích, một mai đi để lại các hình ảnh xấu xí, để các chuyến đi sau sẽ thấy cái nhìn thiếu cảm tình của đồng bào nơi đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *