Hà Giang huyễn hoặc lòng người bởi những ruộng bậc thang

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Chiêm ngưỡng ruộng bậc thang vào mùa lúa chín của huyện Hoàng Su Phì

Rời đô thị để đến với Hoàng Su Phì, kinh nghiệm du lịch hà giang du khách như lạc bước vào bức tranh thiên nhiên sắc màu xanh biếc của mây trời và được chiêm ngưỡng hàng nghìn thửa ruộng bậc thang vào mùa lúa chín vàng uốn lượn bao vòng vo thung lũng.

các thửa ruộng ở Hoàng Su Phì luôn thay màu áo mới lúc thời tiết bốn mùa chuyển mình, như vào mùa nước đổ trắng xóa, hè sang lúa xanh mướt mát hay thu đến vàng óng.

Trải nghiệm cuộc sống của đồng bào dân tộc H’mong

Đồng bào dân tộc H’mong mộc mạc, chân chất chiếm trên 31% dân số các dân tộc trong tỉnh tại Hà Giang. kinh nghiệm du lịch mộc châu Họ sống chính yếu tại những huyện phía Bắc như yên Minh, Quản Bạ, Mèo Vạc, Đồng Văn và phía Tây Hoàng Su phì, Xín Mần. Sống trong cùng 1 nhà với người dân tộc H’mong là 1 review văn hóa bạn sẽ khó quên.

Người H’mong có truyền thống canh tác nương đá, trồng lúa, ngô và những loại hoa màu. sản xuất thủ công mỹ nghệ của họ đạt tới trình độ hơi cao như dệt, đan lát, làm đồ gỗ, rèn đúc. Bà con thường đem hàng hóa xuống những phiên chợ bản để giới thiệu sản phẩm tới khách du lịch trong và ngoài nước.

Ngắm nhìn toàn cảnh thung lũng đẹp như trong tranh từ cổng trời Sà Phìn

đến với Hà Giang, khách du lịch không thể bỏ qua điểm dừng chân tuyệt vời tại cổng trời Sà Phìn cách huyện Đồng Văn 15 km về phía huyện yên ổn Minh. du lịch sapa tại Cổng Trời, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng toàn cảnh thung lũng Sà Phìn thơ mộng và lâu đài của vua Mèo – Vương Chí Sình.

Lâu đài vua Mèo nằm trên 1 ngọn đồi thấp trong thung lũng Sà Phìn. Đây là 1 công trình có kiến trúc sáng tạo, hãn hữu có của bản nguyên nơi đây. công trình này thuộc sở hữu của dòng tộc Vương quyền cao chức trọng và được xây dựng trong vòng 8 năm, tiêu tốn 15 vạn đồng bạc trắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *