Gợi ý lịch trình du lịch bụi Hà Giang

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Gợi ý lịch trình du lịch bụi Hà Giang

Mùa tam giác mạch tại Hà Giang kéo dài từ đầu tháng 10 đến hết tháng 12. kinh nghiệm du lịch hà giang Bạn chỉ cần dành ra ba ngày là vừa đủ để đi hết các địa điểm tour hấp dẫn nhất tại Hà Giang.

những cánh đồng hoa tam giác mạch vùng cao nguyên đá Hà Giang đang gần bung nở nhãi ranh, vững chắc nhiều người sẽ sốt sắng lên kế hoạch để khiến một chuyến du lịch Hà Giang “ngay và luôn”.

di chuyển bằng ô tô: từ Hà Nội, bạn nên đi xe khách đêm Hà Nội – Hà Giang lên đường từ bến xe Mỹ Đình khi 9h tối và tới 5h sáng sẽ tới Hà Giang (xe giường nằm cao cấp, liên hệ đặt chỗ qua điện thoại. một số nhà xe uy tín là: Bằng Phấn, Hưng Thành, Hải Vân…). du lịch sapa Giá trong khoảng 260.000 – 300.000 đồng/người. Sau khi đến Hà Giang, bắt xe khách nội thức giấc để đi lại giữa các địa danh hoặc thuê xe máy để vận động.

đi lại bằng xe máy: Tùy vào thời kì của chuyến đi mà bạn chọn lựa cung tuyến phố phù hợp cho mình như 1 số gợi ý dưới đây:

Cung 1: xuất phát từ Hà Nội – Sơn Tây (đi con đường 21 tại Cổ Nhuế) – cầu Trung Hà – Cổ Tiết – cầu Phong Châu (qua cầu Phong Châu rẽ tay trái) – men theo sông Thao đến quận Phú Thọ – cam đoan Hùng rồi rẽ đi Tuyên quang quẻ – theo quốc lộ 2 đến Hà Giang (chiều dài khoảng 300 km).

Cung 2: khởi hành từ Hà Nội – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phú Thọ – Tuyên quang đãng – Hà Giang (hay đến quốc lộ 2C và quốc lộ 2, dài khoảng 280 km).

tại Quản Bạ, yên Minh và Đồng Văn có hầu hết nhà nghỉ bình dân. ví như muốn tiết kiệm giá bán hơn nữa bạn có thể tìm thông báo các gia đình khiến nhà sản xuất homestay, giá chỉ 50.000 – 70.000 đồng mỗi người.

Hà Giang vẫn được biết tới với mùa hoa tam giác mạch hồng rực cao nguyên đá, nhưng phải ai đã đi mới biết – Hà Giang khi nào cũng đẹp, thời gian nào cũng đáng để khám phá.

Núi Đôi: Núi Đôi là thắng cảnh nằm ở quốc lộ 4C, thuộc xã Tam Sơn, quận Quản Bạ, thức giấc Hà Giang. khách du lịch ghé qua ko khỏi trầm trồ trước 1 tuyệt bút mà tạo hóa đã ban tặng cho vùng đất này. Giữa các núi đá chập chồng là hai trái núi có dạng hình hệt như bộ ngực căng tròn của người thiếu nữ.

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì: những thửa ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì là một trong các ấn tượng không thể bỏ qua khi tới Hà Giang. Cứ mỗi độ thu về, Hoàng Su Phì lại trở nên điểm hứa của những nhân tình phươt, yêu cái đẹp mặc cho tuyến phố đến nơi đây tương đối hiểm trở và cạnh tranh.

Dinh thự vua Mèo: Nằm tại thung lũng Sà Phìn, dinh thự vua Mèo chính là ngôi nhà quyền lực nhất vùng đất Hà Giang 1 thời. dự án có lối kiến trúc hoa lệ, bề thế ấy thuộc sở hữu của dòng tộc Vương quyền quý và được vun đắp trong vòng 8 năm mới xong.

Cột cờ Lũng Cú: Cột cờ Lũng Cú chính là điểm đánh dấu cực Bắc tại đỉnh Lũng Cú hay còn gọi núi Rồng (Long Sơn). dù rằng theo đo đạc, điểm cực Bắc còn cách nơi đây hai km nữa nhưng với nhiều người Việt Nam, cột cờ Lũng Cú vẫn như 1 biểu trưng linh nghiệm về chủ quyền quốc gia.

Hoa tam giác mạch: những cánh đồng tam giác mạch là nét đặc trưng tại Hà Giang. Vùng đất địa đầu Tổ quốc này như thể khoác màu áo mới mỗi khi mùa hoa tam giác mạch về. du khách đến Hà Giang có thể ngắm loại hoa này tại nhiều nơi như chân cột cờ Lũng Cú, Sủng Là, Đồng Văn, phường Cáo, Ma Lé…

phường cổ Đồng Văn: phố cổ Đồng ăn nằm ở trung tâm thị trấn Đồng Văn, mặc dầu ko có quy mô to như phố cổ Hà Nội hay Hội An nhưng nơi đây vẫn mang các bản sắc riêng, hấp dẫn khách du lịch.

Chợ phiên: Giống nhiều vùng núi khác, Hà Giang cũng có những phiên chợ hấp dẫn du khách ngang qua, có thể nhắc tên những phiên chợ hấp dẫn như chợ phiên trọng điểm quận Quản Bạ, chợ trung tâm huyện im Minh, chợ xã Cáo… và đặc biệt là chợ tình Khâu Vai.

Đèo Mã Pí Lèng: Mã Pí Lèng là 1 con đèo hiểm trở hàng đầu khu vực miền núi phía Bắc, nối liền giữa Đồng Văn và Mèo Vạc với tổng chiều dài khoảng 20 km. du khách tới đây vừa được thả hồn vào quang cảnh núi rừng, vừa được ngắm nhìn dòng sông Nho Quế xanh ngắt.

Hà Giang có nhiều món ăn rất quyến rũ như cháo ấu tẩu, bánh cuốn trứng, xôi ngũ sắc, thắng cố, thịt bò – trâu gác bếp, rượu ngô, thắng đền, chè shan tuyết… Trời se lạnh, ăn một bát cháo ấu tẩu hay thắng cố nóng hổi, uống chén rượu ngô thơm nồng sẽ là thực tế rất lý tưởng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *