Du lịch Hà Giang ​có một mùa hoa cúc tại Đồng Văn

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Du lịch Hà Giang ​có một mùa hoa cúc tại Đồng Văn

khi mà các diễn đàn, mạng phường hội đang “sốt xình xịch” vì hoa tam giác mạch trên Đồng Văn thì nhiều “người tình” của cao nguyên đá lại đang nhớ một loài hoa khác. du lịch hà giang Tháng mười ở đây còn có 1 mùa hoa cúc.

Đồng bào trên cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) ko trồng hoa cúc. đấy vậy mà cứ đến mùa thu tháng mười, lúc bắp ngô được gùi về nhà bỏ lại trên đồng những đụn rạ phơi khô lại là mùa hoa cúc dại cựa mình.

âm thầm ủ mầm rồi 1 ngày bừng lên dữ dội xen kẽ giữa lô xô đá tai mèo, 1 ngày bất ngờ làm cho bao khách qua con đường phải ngẩn ngơ.

Cúc cam ko có trị giá nông phẩm như tam giác mạch, nhưng sức nặng “bỏ bùa” dân đi thậm chí có phần mạnh hơn nhiều bởi tính chất hoang dại, tự do, và sức sống mãnh liệt tới lạ lùng của loài hoa phương bắc.

Hoa cúc dại lang thang và có mặt tại khắp các triền núi trên cao nguyên đá, giữa những hốc đá, lẫn lộn với tam giác mạch, với hoa thun tu và vô thiên lủng cỏ cây không tên khác.

Nhiều nơi hoa cúc chen chân và kề bên nhau tạo thành 1 thảm hoa rỡ ràng tới mê li. kinh nghiệm du lịch mộc châu bên cạnh tuyến phố chơi vơi lưng trời với tiền cảnh, hậu cảnh là núi non hùng vĩ, hoa cúc dại điểm tô cho bức tranh cao nguyên thêm lộng lẫy và có vẻ gì như hoang đường.

Còn hoang tuyến phố hơn lúc chúng tôi ngừng chân tại Sủng Là, nơi bọn trẻ đang nô đùa trên những nương hoa. Đám trẻ đang chơi trò tung hoa, mỗi đứa một nắm bông cúc dại, vừa tung lên trời vừa ngửa mặt cười như nắc nẻ.

Xong chúng lại xúm vào nhặt mớ hoa rơi trên phố để chơi tiếp.

Mấy đứa bé hơn thì ngồi lại trên vệ con đường, với ôm hoa cúc vàng rực ánh cam trong tay, đôi khi lại thấy mấy đứa to hơn dancing chân sáo trên những mỏm đá tai mèo để hái về đầy tay một ấp ôm hoa mới.

Có khi bạn tôi hốt hoảng kêu lên: “Các em ơi, đừng hái nữa, kẻo núi hết mất hoa”!

Chiều Sủng Là lành lạnh tương đối sương, kinh nghiệm du lịch sapa thung lũng trong lòng đá xám len lỏi khói cơm chiều bên hàng sa mộc. ai đó tíu tít đi về nhà, chỉ còn bọn trẻ đang chơi đùa trên nương đá, tiếng cười trong trẻo, giòn tan, những đóa cúc dại màu cam khiến ấm lòng người lữ hành.

tại ấy không chỉ có các cánh đồng tam giác mạch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *