Tour đảo Điệp Sơn: Cẩm nang du lịch A tới Z

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Tour đảo Điệp Sơn: Cẩm nang du lịch A tới Z

Được dự đoán là hòn đảo sẽ “gây sốt” trong năm 2016, đảo Điệp Sơn là địa danh nhất mực mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất thần và lý thú.

Đảo Điệp Sơn ở đâu?

Điệp Sơn là 1 dãy gồm 3 hòn đảo nhỏ, nằm chơi vơi trong vùng biển thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Hành trình khám phá hòn đảo bắt đầu từ thị trấn Vạn Giã, sau khoảng 1 giờ đồng hồ lênh đênh trên biển, quần đảo Điệp Sơn xinh đẹp dần xuất hiện, cắt hình rõ nét trên đường chân trời.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

Thời điểm tuyệt vời Du lịch đảo Điệp Sơn?

thời điểm cuốn hút nhất để Du lịch đảo Điệp Sơn là trong khoảng tháng 12 đến tháng 6, vào khoảng thời kì này biển khá êm và trong xanh, bởi thế những bạn bị say sóng cũng sẽ giảm được nhiều khó chịu khi di chuyển bằng tàu.

cách thức di chuyển ra đảo Điệp Sơn

từ Nha Trang chạy ra Vạn Giã, Vạn Ninh tầm 60km. Hỏi con đường ra cảng cá Vạn Giã. từ đây có tàu đi Điệp Sơn tầm 9 giờ tới 11 giờ, tùy theo con nước mỗi ngày. Giờ tàu về đất liền tầm 5 tới 6 giờ sáng. Tàu chạy chừng 30 tới 40 phút sẽ đến Điệp Sơn. Đối diện cảng Vạn Giã với tuyến đường hẻm rộng, chạy vào Đó chừng 100m có chỗ gửi xe qua đêm.

– cách thức thứ hai ra đảo là từ Cảng Vạn Giã chạy tiếp ra Tân Dân, chừng 8 km, trong khoảng đây hỏi đình Tân Dân, đối diện đình có hẻm nhỏ chạy ra biển, chạy chừng vài trăm mét hỏi nhà anh Tư Nghĩa đi biển. Thuê ghe chở ra sắp hơn chỉ chừng 15 phút. Giá cho thuê tàu trong khoảng 200 – 300.000 đồng cho khoảng 6 người. Ghe nhỏ đừng nên đi đông ko an toàn

Đảo điệp sơn du lịch đà nẵng

Những điều đặc thù của đảo Điệp Sơn

lúc đến nơi, cho tàu neo đậu gần hòn đảo nằm giữa, bạn có thể bước xuống tàu và khởi đầu hành trình chinh phục con đường mòn trên biển vô cùng độc đáo và thú vị dài gần 700 mét, nối liền hòn đảo giữa có đảo Điệp Sơn lớn. đường uốn lượn, rộng khoảng 1 mét và nằm sâu dưới mặt nước biển trong xanh chưa đến nửa mét.

Đi bộ trên tuyến đường này mang lại cảm giác hết sức thích thú, xen lẫn hồi hộp và một tẹo khiếp sợ lúc bạn phải bước giữa đại dương bát ngát. Bạn có thể thỏa thích ngắm nhìn những đàn cá nhỏ thung thăng bơi lội hai bên, chốc chốc lại thấy các đàn cá nhảy tung lên khỏi mặt nước, hay giơ tay vẫy chào con thuyền đang chạy lướt qua.

Đảo Điệp Sơn sở hữu khoảng 80 hộ dân, người dân sống chính yếu bằng nghề chài lưới. Việc sinh hoạt của người dân trên đảo buổi tối mong chờ vào cái máy phát điện, mỗi gia đình chỉ có 3 tiếng đồng hồ dùng điện hàng ngày

Sau khi bạn đi bộ 30 phút, hòn đảo to Điệp Sơn chào đón bạn sở hữu 1 màu xanh của cây cối, màu đỏ thẫm của các mái nhà lợp ngói và các bãi biển xanh trong màu ngọc bích. quang cảnh thăng bình và êm đềm. Còn gì tuyệt vời hơn lúc đứng nơi đây, để cho từng làn gió mát táp vào mặt, sóng khẽ liếm bàn chân, trước mặt là biển xanh mênh mông bát ngát. Mọi mỏi mệt, toan lo của cuộc sống dường như tan biến hết.

Khám phá một quanh co các đảo, du khách sẽ trầm trồ trước vẻ đẹp của các bãi biển hoang sơ cát trắng, nước biển trong xanh, và những cánh đồng cỏ lau tuyệt đẹp.

tuy nhiên, bạn còn mang thể lên tàu khám phá các hòn đảo nhỏ xa xa. Việc lênh đênh giữa biển trong vịnh Vân Phong cho bạn cảm giác như đang đi giữa vịnh Hạ Long. Bạn có thể cho tàu đậu lại 1 hòn đảo hoang vu nào Đó và thả mình giữa làn nước biển mát lạnh, trong xanh để thỏa thích vẫy vùng.

Điệp Sơn là 1 quần đảo còn xa lạ có nhiều người, nơi đây vẫn còn giữ nét đẹp hoang sơ, trong xanh của biển, người dân hiền hòa, hiếu khách.

Đảo điệp sơn du lịch đà nẵng

Một số điều cần lưu ý khi du lịch đảo Điệp Sơn

– Do đảo Điệp Sơn rất hoang vu và chưa vững mạnh du lịch nên ở đây không có khách sạn và nhà nghỉ, nên khi đến bạn với thể sở hữu theo lều và cắm trại trên biển.

– Trên đảo đồ ăn thức uống cũng rất hạn chế mọi người phải tự chuẩn bị. mang 1,2 chỗ cũng bán nước và bách hóa linh tinh.

– Điện trên đảo chỉ có từ 6 tới 9 giờ tối. Mọi người phải chủ động, ví như tiêu dùng của người dân, cũng nên trả phí cho họ vì họ mua lại cũng không thấp.

– Trên đảo rất an ninh nên không cần lo lắng nhiều về đánh cắp. tất nhiên chúng ta nên bảo kê gìn giữ đồ đoàn.

– có một trại gà trên đảo, mọi người có thể tìm để ăn nhé.

– Đảo rất sạch ko có rác công nghiệp, nên mọi người nhớ đừng xả rác bừa bãi và sở hữu ý thức giữ gìn môi trường tiếp giáp với.

Những điều không nên khiến trên đảo

– Đừng cho tiền con trẻ, thay vào Đó hãy cho bánh kẹo.

– Đừng xả rác bừa bãi.

– Đừng nhờ vả người dân quá nhiều, vì họ hết dạ nhưng họ cũng rất khó khăn.

– Đừng gây ồn ào mất quy trình, ảnh hưởng tới người dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *