Top 3 con đường dưới biển độc đáo ở Việt Nam

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Top 3 con đường dưới biển độc đáo ở Việt Nam

Điệp Sơn ko phải là hòn đảo có trục đường dưới biển độc nhất vô nhị ở Việt Nam. nếu chịu thương chịu khó khám phá, bạn sẽ mua thấy ở Phú lặng hay Vũng Tàu cũng sở hữu trục đường giống như Điệp Sơn đang có.

1. Đảo Điệp Sơn – Khánh Hòa

Điệp Sơn là một dãy gồm 3 hòn đảo nhỏ, nằm chơi vơi trong hải phận thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh giấc Khánh Hòa. Hành trình du lịch hòn đảo bắt đầu từ thị trấn Vạn Giã, sau khoảng 1 giờ đồng hồ lênh đênh trên biển, quần đảo Điệp Sơn xinh đẹp dần xuất hiện, cắt hình rõ nét trên phố chân mây.

 Tour du lịch biển đà nẵng

Cho tàu neo đậu sắp hòn đảo nằm giữa, bạn có thể bước xuống tàu và bắt đầu hành trình chinh phục tuyến đường dưới biển cực kỳ độc đáo và thú vị dài sắp 700 m, nối liền hòn đảo giữa với đảo Điệp Sơn lớn. các con phố uốn lượn, rộng khoảng 1 m và nằm sâu dưới mặt nước biển trong xanh chưa đến nửa mét.

Đi bộ trên con đường dưới biển này đem lại cảm giác khôn cùng ham thích, xen lẫn hồi hộp và một tí khiếp sợ lúc bạn phải bước giữa đại dương bao la. Bạn có thể thỏa thích ngắm nhìn những đàn cá nhỏ thung thăng bơi lội hai bên, chốc chốc lại thấy các đàn cá dancing tung lên khỏi mặt nước, hay giơ tay vẫy chào con thuyền đang chạy lướt qua.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

Đảo Điệp Sơn có khoảng 80 hộ dân, người dân sống chính yếu bằng nghề chài lưới. Việc sinh hoạt của người dân trên đảo buổi tối đợi mong vào chiếc máy phát điện, mỗi gia đình chỉ có 3 tiếng đồng hồ dùng điện hàng ngày.

2. Hòn Bà – Vũng Tàu

Hòn Bà là 1 đảo nhỏ, diện tích áng chừng 5.000 m², tọa lạc tại lãnh hải Bãi Sau (TP. Vũng Tàu), cách thức mũi Nghinh Phong khoảng 200 m, là một thắng cảnh đẹp. Trên Hòn Bà là miếu Bà (còn gọi là miếu Hòn Bà). Đối với cư dân Bà Rịa – Vũng Tàu và những tỉnh thành như: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tây Ninh, Cần Thơ, Trà Vinh, Vĩnh Long… miếu Hòn Bà là liên hệ linh tính để thờ bái, ngưỡng vẳng từ nhiều năm nay.

Để tới miếu Hòn Bà có hai các con phố, chạy hết cung đường Bãi Sau hoặc nếu như chạy từ Bãi Trước thì theo tuyến đường Hạ Long quanh quéo núi Nhỏ, qua Bãi Dứa tới mũi Nghinh Phong nhìn ra phía biển, du khách tiện dụng nhận ra một hòn đảo nhỏ nằm chơi vơi giữa biển cả bao la, trên đó chính là miếu Hòn Bà.

Tour du lịch biển đà nẵng

những ngày nước đầy, khách du lịch có thể đi ghe, đi thuyền ra thăm miếu. Nhưng thú vị hơn cả là cảm giác đi bộ ra đảo. Trong 2 ngày 14 và 15 âm lịch hàng tháng, thủy triều rút sâu vào buổi chiều, một tuyến đường đá gập ghềnh lộ ra, người hành hương viếng miếu có thể gửi xe ở bãi Thùy Vân đi bộ xuống bãi tắm hướng về chân dốc Nghinh Phong và men theo tuyến đường dưới biển để đến miếu Hòn Bà. Đoàn người nối đuôi nhau đông đúc nhưng không phải chen lấn, người nào cũng như được trút bỏ những bực dọc, toan lo thường ngày để lòng nhẹ nhõm, thành kính lúc viếng miếu.

3. Nhất Tự Sơn – Phú Yên

Nhất Tự Sơn được mệnh danh là hòn đảo hấp dẫn nhất trong Vịnh Xuân Đài, thuộc huyện Sông Cầu, tỉnh Phú im. dạng hình đảo trông tựa chữ nhất trong Hán tự, cứ như bàn tay tài tình của thiên nhiên đã tiêu dùng bút vạch ngang 1 con đường trên nền biển xanh, và có nhẽ tên gọi Nhất Tự Sơn cũng có mặt trên thị trường từ đấy.

Với diện tích khoảng 6 ha, Nhất Tự Sơn nằm cách lục địa khoảng 300 m, được nối với bờ bằng một doi cát mà khi thủy triều xuống bạn có thể lội nước hoặc đi bộ ra đảo bằng đường dưới biển. Nhất Tự Sơn còn như một tấm bình phong che giấu sóng gió, nên người dân trong vùng luôn xem đảo như vị thần trấn thủ biển Đông.

Tour du lịch biển đà nẵng

Cảnh quan trên đảo Nhất Tự Sơn như 1 khu vườn nguyên sinh xanh rẻ. Ngọn núi chạy thẳng trong khoảng Bắc sang Nam, hai đầu vách núi hiểm trở, thẳng đứng. khuông phía Tây bờ dốc xoai xoải, có bằng lăng, trắc mọc nhiều… khung bên Nam vách đá hiểm trở, có vô số mai vàng với những cội mai cổ thụ, thân sần sùi, khúc khuỷu…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *