Nhất Lâm Thủy Trang Trà – Chốn bình yên ổn giữa lòng bán đảo Sơn Trà

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Nhất Lâm Thủy Trang Trà – Chốn bình yên ổn giữa lòng bán đảo Sơn Trà

Về căn bản, Nhất Lâm Thủy Trang Trà không phải là khu nghỉ dưỡng mà là khu tăng gia tụ hội, chăm sóc bảo vệ rừng. Bởi vì thế mà khu vực này rất ít được biết đến trên bản đồ phươt, rất nhiều chỉ có người dân địa phương và các phượt thủ ham tour du lịch tìm những địa danh “lạ” thì mới biết tới địa điểm này.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

ban đầu, nơi này có tên là khu khám phá sinh thái Trường tương lai đổi tên thành Nhất Lâm Thủy Trang Trà – một cái tên khơi gợi sự lãng mạn, nơi có núi, có nước và cỏ cây quanh năm xanh mát.

các con phố đến Nhất Lâm Thủy Trang Trà là trục đường quanh co, du khách phải đi dọc đường lên đỉnh bàn Cờ Tiên, tới ngã ba rẽ trái để lên đỉnh cao nhất của bán đảo Sơn Trà. tuyến đường dẫn tới địa điểm này khi chênh vênh lên dốc, lúc lại thả trôi phần nhiều dựng đứng, thách thức du khách nhưng bù lại 2 bên tuyến phố rợp bóng cây xanh nên bạn có thể ngắm hầu hết cảnh biển mênh mông và đô thị Đà Nẵng trong khoảng xa.

 Lâm thủy trang trà du lich bụi đà nẵng

Do nằm ở địa thế hơi sâu bên trong núi bởi thế Nhất Lâm Thủy Trang Trà hơi vắng khách nên toàn bộ khung cảnh tự nhiên nơi đây vẫn giữ được nét hoang vu, nguyên vẹn. Chỉ 1 số ít người bản địa và các phượt thủ ưa mạo hiểm, phươt mới biết tới nơi này.

đến Nhất Lâm Thủy Trang Trà bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị như du lịch suối Nai và cây đa ngờ ngạc lừng danh gần 1.000 tuổi. Do cây đa có hình dạng giống chú nai, bởi vậy người ta quen gọi là cây đa ngờ ngạc hay cây đa con nai. Cây đa này từng được mệnh danh là mắt thần Đông Dương và tự hào trở thành Cây di sản đầu tiên ở Đà Nẵng vài năm trước.

Cây cao trên 20m, có 9 rễ nhánh cắm rũ xuống lòng đất dài khoảng 12m cùng các hình thù khác nhau. Phần thân của cây được xẻ khiến cho đôi tạo thành thế như 2 cặp chân trước, sau của nai. Phần tán rộng, vươn lên cao tựa như những chiếc sừng nai khẳng kheo. hình dạng kì lạ của cây đa khiền nhiều du khách hiếu kỳ lúc ghé thăm nơi đây.

sắp cây đa ngơ ngác là suối Nai, vào mùa nước cạn bạn sẽ thấy những phiến đá chồng đá, là nơi bạn có thể ngồi nghỉ ngơi ngắm cảnh và lắng nghe mọi thanh âm của núi rừng. bên cạnh đó, kế bên suối Nai là vài chòi canh để du khách giới hạn chân và câu cá dưới lòng suối.

Lâm thủy trang trà du lich bụi đà nẵng

đặc biệt đến đây, du khách không nên bỏ qua món rượu dừa, được xem là nước uống đặc trưng được chế biến và bảo quản trong trái dừa, có hương vị ngọt nhẹ, mang chút men thơm vốn có của nước dừa lên men.

ko quá xa trọng điểm Đà Nẵng lại còn hoang vu, Nhất Lâm Thủy Trang Trà là liên hệ hoàn hảo để du khách tậu chốn yên bình và hòa mình với thiên nhiên sau những ngày học tập và khiến cho việc mỏi mệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *