Con phố được chụp hình nhiều nhất tại phố cổ Hội An

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Con phố được chụp hình nhiều nhất tại phố cổ Hội An

thầm lặng nép mình trên con xã nhỏ Hoàng Văn Thụ là bức tường của những kỷ niệm nhuốm màu sương khói rêu phong. nói ko quá khi nhiều người cho rằng, đây là bức tường được chụp hình nhiều nhất tại Hội An, bức tường của lớp lớp các trầm tích kí vãng vàng son và ngày nay phảng phất hồn xã cổ.

Thuộc ngôi nhà số 42 các con phố Nguyễn Thái Học – đoạn từ Hội quán Ngũ bang xuống xã Bạch Đằng – ngôi nhà cổ của 3, 4 thế hệ con cháu dòng họ nai lưng người Hoa tại Hội An, bức tường đã trở thành nức danh hơn chủ nhân của chính nó.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

Trải qua nhiều biến cố, thăng trầm của thời gian, ngôi nhà đã có nhiều thay đổi rõ nét. cộng thêm sự khắc nghiệt của thời tiết miền Trung: mùa nắng như thiêu như đốt, mùa mưa rinh rích đằm đìa, và đặc thù là những trận lũ lụt lịch sử, bức tường do vậy cũng dần ngả màu và thêm phần hoang vu.

bên cạnh đó, dù đôi lần chỉnh trang cho ngôi nhà, nhưng người chủ hình như “bỏ quên” bức tường đấy, để nó còn đó 1 cách như nhiên, thản nhiên dãi dầu sương gió. Song, phải tinh ý lắm mới biết rằng, đó chính là nghệ thuật gìn giữ hồn phường của người chủ ngôi nhà, tạo nên sự khác biệt và độc đáo cho bức tường. Bởi giả dụ khoác lên mình nó một chiếc áo mới lộng lẫy, nó sẽ trở nên lạc điệu, nó sẽ ko còn là bức tường lưu giữ hình hài của xã.

phố cổ hội an

Chỉ với hơn vài chục mét, bức tường còn như 1 phiên chợ quê thu nhỏ với đầu này là gánh bánh bèo bình dân, chè hạt sen, đầu kia là quán cóc xoa xoa hạt é ngọt dịu; đối diện bức tường là những cửa hiệu xốn xang du khách. Mỗi ngày đi qua, không biết bao nhiêu người đã ngừng chân trước bức tường để rồi ngắm nghía, ngợi khen.

không biết bao nhiêu đôi nhân tình dựa vào đấy mà ghi lại các hình ảnh lãng mạn khi hoàng hôn hoặc buổi rạng đông. Bởi sinh khí, sức hấp dẫn của bức tường đấy chính là những loang lỗ, các rêu phong, những gân guốc xù xì lồi lõm làm cho ta chẳng thể vô tình mà bước qua. ấy còn chính là nơi chốn để chúng ta quay về, dẫu là người Hội An hay đối với những người chỉ một vài lần tới với Hội An.

phố cổ hội an

Tựa bức tranh thủy mặc của người họa sĩ tài giỏi lỗi lạc được khiêm tốn đặt vào không gian phố cổ, tuyến đường cong của mái ngói âm dương, những ô cửa nhỏ khép hờ hững, bạn như bị mê hoặc và ngơ ngẩn về một thời kí vãng, về tuổi thơ, về các gì đã qua. nhựa sống mãnh liệt của bức tường đấy chỉ có được khi bạn cảm nhận về phố với gần như các gì sâu lắng và trân trọng.

Ra đi để trở về, ấy cũng chính là mong muốn của bất cứ khách du lịch nào dành cho Hội An, là nơi quay về của những tâm hồn đồng điệu, là nơi tụ họp của những điều bình dị tới nao lòng. thành ra, bức tường như vô tri vô giác ấy đã trở nên điểm dừng của các bước chân lãng du lúc tậu về phố cổ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *