Tour đảo Phú Quý: Cẩm nang phượt A đến Z

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Tour đảo Phú Quý: Cẩm nang phượt A đến Z

ví như đã từng một lần đi Tour du lịch đảo Phú Quý, du khách sẽ dễ dàng bị “đánh gục” bởi sự hoang sơ đầy quyến rũ của hòn đảo thuộc tỉnh Bình Thuận này.

Đảo Phú Quý ở đâu?

Là 1 quận đảo xinh đẹp trọng tâm thành phố Phan Thiết khoảng 56 hải lý. Phú Quý (còn gọi là cù lao Thu hay cù lao Khoai Xứ) là một hòn đảo có diện tích gần 16,4km², thực dân địa phận tỉnh giấc Bình Thuận.

Thời điểm lý tưởng đi Tour đảo Phú Quý

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

thời khắc cuốn hút nhất để đi Du lịch đảo Phú Quý là từ tháng 12 tới tháng 6, vào khoảng thời gian này biển hơi êm và trong xanh, do đó những bạn bị say sóng cũng sẽ giảm được nhiều khó chịu khi đi lại bằng tàu.

Những điểm thăm quan vượt bậc ở đảo Phú Quý

ko chỉ hấp dẫn du khách bởi mang nhiều bãi tắm đẹp với vùng nước trong vắt, Phú Quý còn sở hữu nhiều danh thắng cùng những đền miếu cổ kính cho bạn khám phá.

Vịnh Triều Dương: Là địa điểm thân thuộc mang nhiều người dân địa phương và du khách xa gần, có bãi cát phẳng và rộng, trắng mịn, nước biển trong xanh, trên bờ sở hữu 1 rừng dương rợp bóng rất thích hợp cho Tour du lịch dã ngoại.

Đảo phú quý du lịch đà nẵng

Bãi Nhỏ – Gành Hang Là 1 trong những bãi tắm đẹp của Phú Quý có hình lưỡi liềm được giới hạn bởi những mũi đá nhô ra biển. Bãi cát tuy nhỏ nhưng rất thoáng đãng và yên tĩnh. Nước biển ở đây trong xanh, ít ghe thuyền neo đậu, ko khí trong lành, là nơi hoàn hảo cho bất cứ du khách nào muốn hòa mình vào với thiên nhiên.

Chùa Linh Quang: Là di tích lịch sử cấp quốc gia tọa lạc trên 1 đồi cao tại thôn Mỹ Khê, phố Tam Thanh. Chùa được vun đắp vào thời Cảnh Hưng thứ 8 cho đến nay đã sở hữu hơn 250 tuổi. Hiện chùa còn lưu giữ những sắc phong của triều Nguyễn ban.

Vạn An Thạnh: Tọa lạc trên 1 bãi cát trắng sát cạnh bờ biển thuộc làng Triều Dương, phường Tam Thanh, huyện Phú Quý. hiện giờ, tại Vạn An Thạnh còn lưu giữ sắp 100 bộ xương cốt (gồm cá voi, rùa da). có thể coi đây là 1 bảo tồn Hải dương học với các bộ sưu tập phong phú về cá voi.

Dinh mộ Thầy Nại: Được xây dựng trong khoảng thế kỷ 17, đây được xem là chỗ dựa ý thức của cư dân lãnh hải.

Ngọn hải đăng – Núi Cấm: đèn biển Phú Quý nằm trên ngọn núi Cấm với độ cao 108m so với mực nước biển, bí quyết cảng 3km về phía Tây thuộc phố Ngũ Phụng. Trên đỉnh núi có ngọn đèn đèn biển thuộc chiếc lớn nhất Việt Nam.

Đảo phú quý du lịch đà nẵng

Chùa Linh Sơn – Núi Cao Cát: Là 1 quần thể thắng cảnh đẹp của Phú Quý. Núi Cao Cát được dân đảo xem như ngọn núi thiêng, tọa lạc ở phía Bắc đảo, nơi đây mang tượng Phật Bà Quan Âm rất uy nghi được đặt trên đỉnh núi. trong khoảng trên đỉnh Cao Cát, khách du lịch có thể phóng tầm mắt xuống cả một vùng ko gian rộng to quanh đảo.

Chiêm ngưỡng “phong điện” khổng lồ: “Phong điện” là những chiếc quạt gió được vun đắp để tạo ra nguồn điện chuyên dụng cho cho người dân trên đảo. Trên đảo hiện mang 3 cây quạt gió, được biết mỗi cây mang chiều cao là 60m, và chiều dài của cánh quạt là 37m. từ trên ngọn hải đăng và đỉnh núi chùa Linh Sơn bạn có thể thuận tiện trông thấy những mẫu quạt gió đồ sộ này. đặc biệt, trục đường ra tham quan các cây quạt gió này rất đẹp, một bên là biển, 1 bên là những hàng dương trồng dọc 2 bên con đường đi trông rất đẹp mắt.

không những thế, hòn Tranh, hòn Trứng, hòn Đen, bờ kè Ngũ Phụng… cũng là những điểm tới quyến rũ trên đảo Phú Quý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *